SANTA ANA, California (NV) – Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH) long trọng tổ chức đại lễ đáng nhớ 83 năm khai sáng sủa nền đạo trên Hội tiệm PGHH miền nam California vào hôm công ty Nhật, 19 mon Sáu, đồng thời trình làng tân Ban Trị Sự Trung Ương Hải ngoại Giáo Hội PGHH.

Bạn đang xem: Phật giáo hòa hảo hải ngoại

*
Nghi thức tôn giáo PGHH vào Đại Lễ Mừng 83 năm khai sáng nền đạo PGHH. (Hình: Văn Lan/Người Việt


Tham dự buổi lễ tất cả Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, quản trị Hội Đồng Liên Tôn việt nam tại Hoa Kỳ; Hòa Thượng say đắm Minh Tuyên, pháp nhà Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ nuốm Giới; Linh Mục Mai Khải Hoàn; Chánh Trị Sự Lê Văn Chút; Chánh Trị Sự Ngô Thiện Đức; tiến sỹ Nguyễn Bá Tùng, trưởng phòng ban điều hành màng lưới Nhân Quyền Việt Nam; ông Trí Tạ, thị trưởng thành phố Westminster; bà Diedre
Thu Hà Nguyễn, phó thị trưởng thành phố Garden Grove; và các vị thay mặt đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng.

Đặc biệt có rất nhiều vị trưởng ban thay mặt đại diện ban trị sự và đồng đạo PGHH trên nhân loại như Canada, Úc, và các tiểu bang Hoa Kỳ như Georgia, Florida, Texas, Arizona, Bắc California, và đông tuyệt nhất là phái mạnh California, thuộc tề tựu về tham dự.

Buổi lễ đằng sau sự điều hợp của những đồng đạo MC Bạch Văn Trung, Lê Duyên, nai lưng Văn Tài.

Đồng đạo Nguyễn Kim Liên tuyên đọc diễn văn mở đầu do, tiếp đến là nghi tiết tôn giáo PGHH vị đồng đạo Nguyễn Văn Mậu, trưởng ban Phổ Thông Giáo Lý, chủ lễ.

*
Đồng đạo PGHH từ bỏ khắp nơi vui mừng chạm mặt lại trong ngày đại lễ mừng 83 năm khai sáng sủa PGHH. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Tiếp mang đến là đồng đạo Huỳnh Phước Vinh, chánh thư cam kết Ban Trị Sự PGHH Bắc California tuyên đọc bài bác “Sứ Mạng cứu vớt Đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ” làm tại tệ bạc Liêu, ngày 18 mon Năm, năm Nhâm Ngũ 1942.

Tiếp theo là đồng đạo Huỳnh Minh, hội trưởng ban Trị Sự PGHH tiểu bang Georgia đọc bài xích “Lời khuyên răn Bổn Đạo tức Tám Điều Răn Cấm” của Đức Huỳnh Giáo Chủ, là giới điều khoản trên cách đường học tập Phật, là căn cơ tu hành làm thế nào cho sớm được giải thoát.

Bài nói về chân thành và ý nghĩa Ngày Đại Lễ 18 tháng Năm bởi đồng đạo Nguyễn Văn Mậu, trưởng phòng ban Giáo Lý Trung Ương Bắc California, trình bày đã nhắc nhở tầm đặc biệt quan trọng của ngày này.

Đại hội PGHH ra mắt ngày thiết bị Bảy, 18 mon Sáu trước đó, cũng trên hội quán PGHH phái nam California, nay được ra mắt chức vụ của gs Nguyễn Thanh Giàu, tân hội trưởng phòng ban Trị Sự Trung Ương Hải nước ngoài Giáo Hội PGHH.

Xem thêm: Toyota innova 2008 ở tp hcm cũ giá xe innova cũ 2008 giá rẻ chính hãng

*
Hội trưởng các ban trị sự và trưởng ban thay mặt đại diện PGHH các địa phương chào trình làng trong buổi lễ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Trong phần diễn từ, gs Nguyễn Thanh Giàu đến hay hầu hết lời tuyên bố này chỉ là số đông xúc cảm trọng điểm tình gởi mang đến quý vị quan khách trong ngày trước tiên nhận trọng trách hội trưởng phòng ban Trị Sự Trung Ương Hải ngoại Giáo Hội PGHH, với sẽ trình báo khá đầy đủ danh sách những tân member của Ban Trị Sự Trung Ương trong thời hạn tới.

Ông giàu tiếp: “Thật ra con tín đồ tôi đã cũ rồi, bạn bè đồng đạo shop chúng tôi giao trọng trách nặng nề hà này lên cái sống lưng già này thôi! Trên niềm tin tôn trọng sự phó thác đó, tôi đành thừa nhận lãnh trọng trách này, mặc dù nhiên so với tôi về phương diện học đạo tu hành thì không tồn tại gì khác.”

Giáo Sư Nguyễn Thanh nhiều cũng nói: “Đức Thầy chứng thực PGHH là tôn giáo nhập thế, bắt buộc tu và để được giải thoát, và phải khế lý khế cơ cho phù hợp thời cụ lúc bấy giờ, đề xuất ngày 21 tháng Chín, năm 1946, Đức Thầy mang đến thành lập vn Dân công ty Xã Hội Đảng để gánh nặng non sông, đền rồng ơn khu đất nước, đó chính là đạo Tứ Ân của fan PGHH. Riêng chủ trương trong ban trị sự kỳ này, shop chúng tôi nhắm vào giới trẻ để phát hành một PGHH tươi trẻ hơn, phải cách tân và phát triển giới trẻ.”

*
Đồng đạo Huỳnh Phước Vinh đọc bài xích “Lời khuyên Bổn Đạo tức Tám Điều Răn Cấm” của Đức Huỳnh Giáo Chủ, vào buổi lễ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Trên niềm tin đó, cửa hàng chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để mang lại sự liên minh cho đồng đạo, tín đồ gia dụng PGHH hải ngoại, làm tròn điều thiết bị tám, Đức Thầy đã dạy là ‘Hãy dịu dàng nhau như bé một cha, dìu đắt nhau vào con phố đạo đức,’ nhằm cùng chung lo tạo đạo tại hải ngoại,” ông giàu tiếp.

Buổi lễ được thường xuyên trong phần diễn ngâm bài “Diệu Pháp quang quẻ Minh” bởi hai đồng đạo Phan Thanh Lâm với Nguyễn Mỹ Hạnh diễn ngâm.

Bà nai lưng Thị Thúy một tù hãm nhân lương tâm, là một đồng đạo PGHH vừa được trả tự do thoải mái sau tám năm bị giam cầm, ni định cư tại Hoa Kỳ, đến tham dự buổi lễ mang lại hay: “Thật xúc cồn khi tôi được gặp mặt tất cả đều đồng đạo trên xứ sở tự do thoải mái này, từ các nước như Canada, Úc với từ các tiểu bang nghỉ ngơi Mỹ về dự thật đông vui, trong khi ở nước ta tôi trọn vẹn mất tự do tôn giáo, tôi xin cảm ơn tất cả những sự hỗ trợ của đồng bào để tôi được có mặt nơi đây.”

*
Quang cảnh ngày đại lễ Mừng 83 Năm Khai sáng sủa Đạo PGHH. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Trong lúc đó, đồng đạo Nguyễn Thị Tuyết, trường đoản cú Houston, Texas về tham dự từ hôm sản phẩm công nghệ Sáu tuần trước, chạm mặt lại người thân trong gia đình và rất nhiều đồng đạo trong sự kiện hôm nay.

“Hôm nay tôi rất vui khi chạm chán lại những tình nhân thương của mình, và những đồng đạo từ bốn phương trời về dự đông đủ, nhứt là khi nhớ lời Đức Huỳnh Giáo công ty đã dạy ‘Chúng ta hãy thương mến nhau như con một nhà, với hãy dìu dắt nhau vào con đường đạo’ vừa khi sáng hôm nay tôi chạm mặt lại mấy người em hàng xóm ngày xưa sau mấy mươi năm xa cách.”

Bà Tuyết xúc động kể: “Mấy fan em con cháu đã 40 năm ko gặp, lại khiến cho xui ngủ phổ biến trong một phòng, sáng ra hỏi thăm mới biết fan cùng xóm, cùng làng, ngay cạnh vách nhà tại miệt Tân Châu, Hồng Ngự, hiện nay mới gặp lại nhau. Lúc tôi ra đi em hãy còn nhỏ, trong tương lai em qua Mỹ to lên biến đổi nhìn không ra. May nhờ bao gồm buổi lễ lúc này mới chạm chán lại, cũng nhờ Đức Thầy dạy hãy thương yêu nhau, và cửa hàng chúng tôi luôn suy nghĩ là bé cùng một cha!”

*
Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, tân hội trưởng ban Trị Sự Trung Ương Hải ngoại Giáo Hội PGHH, phân phát biểu. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Nguyễn Văn Lực, cựu quản trị Cộng Đồng nước ta San Diego, cùng phái đoàn về dự lễ, cho hay: “Sau khi tham khảo tài liệu tương tự như giáo lý của Đức Thầy, tuy từ đạo phật mà ra. Tuy không hẳn là fan PGHH cơ mà khi gặp mặt được duyên lành, tôi cho với PGHH mới thấy được sự trong sạch của tôn giáo này, sự hy sinh, góp phần quý giá bán của PGHH mang đến đất nước, cho dân tộc nhất là cho khu vực miền nam Việt Nam khiến tôi trân quý vô cùng! hàng triệu tín thiết bị PGHH sinh hoạt trong nước cũng như hải ngoại đông đảo lấy giáo lý của Đức Thầy để làm cho cuộc sống luôn thăng hoa cho chân thiện mỹ, lấy nền văn hóa truyền thống ấy vận dụng vào đời sống người việt nam rất phù hợp.”

“Những lời dạy trong PGHH rất lôi cuốn và hiệu dụng vô cùng cho tuổi trẻ con để thực hành thực tế trong cuộc sống thường ngày hiện nay. Tôi hy vọng tuổi trẻ, lớp thanh niên sau đây biết áp dụng để tu tập trở thành bạn tốt, biết phụng sự mang đến xã hội cùng đất nước. Biết hội nhập vào bất kể bất kỳ quốc gia nào, lấy đó làm cho tiêu chuẩn để sống nghỉ ngơi đời với hạnh phúc gia đình, tôi suy nghĩ thật hay vời!,” ông Lực chia sẻ.

*
Từ trái, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Hòa Thượng say mê Minh Tuyên, gs Nguyễn Thanh giàu – tân hội trưởng ban Trị Sự Trung Ương Hải nước ngoài Giáo Hội PGHH, Linh Mục Mai Khải Hoàn, trong buổi lễ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Huỳnh Văn Liêm, thuộc phái đoàn PGHH tự Sacramento về dự lễ, mang lại hay: “Chúng tôi siêu vui mừng gặp gỡ đồng đạo từ bỏ khắp khu vực trên cố giới cũng giống như Hoa Kỳ về đây tham dự. Những em con cháu đi cùng chúng tôi hôm nay, thực thụ cũng không hiểu biết biết các về tôn giáo này, cơ mà ban trị sự hải ngoại công ty chúng tôi có ra đời ban thông dịch để dịch những bài bác Sấm Giảng của Đức Thầy, nên các cháu rất có thể đọc với hiểu được dễ dàng dàng. Team trẻ hiện thời ở Sacramento vô cùng thích thú khi đến với PGHH, hi vọng rằng các em đang tiếp nối quá trình của tín đồ đi trước.”

Đại Lễ 18 mon Năm, ngày khai sáng sủa nền đạo PGHH là ngày khôn xiết quan trọng, trong thời gian ngày này đa số khắp phần nhiều nơi trên cố kỉnh giới, ở nơi nào có tín vật dụng PGHH thì ở khu vực đó mọi bạn hân hoan vui miệng tổ chức với nghinh đón ngày lễ trọng đại này, quả như lời Đức Thầy đang nói “Ước mơ nhân loại lân Hòa Hảo/Nhà Phật con Tiên hé mồm cười…”

Responsive menu TRANG 13. Đức Huỳnh Giáo-Chủ
TRANG 26. Sấm-Giảng Thi-Văn Giáo-Lý Toàn Bộ7. Chú-Giải Sấm-Giảng Thi-Văn Giáo-Lý Toàn Bộ
TRANG 3
*


Số 046: thừa nhận Ban Trị Sự PGHH Vùng tây bắc Houston (TX) nhiệm kỳ 2016-2018 vào hệ thống tổ chức Giáo Hội PGHH Hải Ngoại

Welcome khổng lồ Trang đơn vị Giáo-Hội Phật-Giáo Hòa-Hảo Ban Trị-Sự Trung-Ương Hải-Ngoại
Ta quá Vưng sắc đẹp Lịnh vậy TônLời Giới Thiệu

Kính thưa Quý Đồng đạo và Thân hữu kính mến, nhằm mục tiêu mục đích duy trì, phát-huy và phổ truyền giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo bởi vì Đức Huỳnh Giáo công ty đã dày công hoằng hóa từ ngày 18/5 năm Kỷ Mão (1939), Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại, nhiệm kỳ V (2014- 2017) ra quyết định phục hoạt trang phật đạo Giáo Hòa Hảo (giasudhsphn.edu.vn), xin trân trọng mừng đón Quý đồng đạo với thân hữu khắp chỗ trên thay giới.Có thể nói, đấy là diễn bầy chung của GH/PGHH khu vực hải ngoại nhằm quý Đồng-đạo, quý Thân hữu cùng những Ban Trị Sự, Ban Đại Diện PGHH Địa Phương và Ban Trị Sự Trung Ương Hải nước ngoài Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo (BTS/TƯHN/GH/PGHH) có phương tiện đi lại trao đổi hồ hết tin tức liên quan đến Sinh hoạt thường nhật và tạo thành sự liên lạc dễ dàng khi đề xuất thiết.Với lập ngôi trường Quốc Gia & Dân Tộc, cửa hàng chúng tôi luôn nêu cao ngọn cờ Chánh nghĩa: Tự Do, Dân công ty và Nhân Bản cho đồng bào và nhân loại. Cương quyết hạn chế lại Độc Tài dưới bất cứ hình thức nào và nhất là không gật đầu đồng ý thuyết Vô thần, phi Đạo đức.Đồng thời cùng với Tôn chỉ: Phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, cửa hàng chúng tôi quyết trung tâm nghiêm chỉnh tuân thủ những ý chỉ quý báu của Đức Tôn Sư để lại hầu khiến cho Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo ngày dần vững mạnh, xứng danh là trong số những Tôn giáo sáng sủa danh trên rứa giới, dẫn dắt bọn chúng sanh tiến mang lại cõi Đại đồng, thoát mê về giác như lời Đức Huỳnh Giáo-Chủ hằng ý muốn ước:

Ước-mơ thế-giới lấn Hòa-Hảo,Nhà Phật con Tiên hé miệng cười.

Rất ý muốn được sự đóng góp nhiệt tình về Tin tức, hình ảnh, bài vở… của Quý Đồng đạo với Thân hữu nhằm trang phật đạo Giáo Hòa Hảo luôn luôn luôn xứng danh là giờ nói thông thường của fan tín đồ vật Phật Giáo Hòa Hảo chỗ hải ngoại.

Trân trọng cám ơn sự quan tâm, truy cập và đóng góp chủ kiến của Quý vị để Trang nhà PGHH được duy trì, ngày càng nhiều mẫu mã và đáp ứng nhu cầu mọi yêu cầu về sự khám phá và nghiên cứu và phân tích Giáo lý PGHH.Kính kính chào Quý vị, kính chúc Quý vị cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường và đạo quả sớm viên thành.Ban Trị-Sự Trung-Ương Hải-Ngoại Giáo-Hội PGHH

Bài viết liên quan