Rồng phái mạnh Mỹ (còn điện thoại tư vấn là Iguanacự đà xanh giỏi cự đà) là 1 trong loại bò sát trong họ cự đà. Đây là trong những loài thằn lằn lớn số 1 châu Mỹ.

Bạn đang xem: Rồng nam mỹ giá bao nhiêu tiền một con


PHÂN LOẠI KHOA HỌC

GiớiAnimalia
Ngành Chordata
LớpReptilia
BộSquamata
Phân bộLacertilia
HọIguanidae
ChiIguana
LoàiIguana Iguana
*
Rồng nam mỹ

Nguồn cội của Rồng phái nam Mỹ

Đây là loài phiên bản địa của vùng Trung, nam mỹ với vùng Caribe. Phạm vi phân bố của rồng phái mạnh mỹ dao động trên một quanh vùng địa lý rộng lớn. Từ khu vực miền nam Brazil và Paraguay xa về phía bắc tận Mexico và quần đảo Caribe.

Loài này rất thông dụng trên khắp Puerto Rico chỗ chúng được gọi là “Gallina de palo” cùng được xem là một loài xâm lấn tới từ Nam mỹ. Ở Hoa Kỳ quần thể rồng phái mạnh mỹ hoang dã tồn tại chủ yếu ở nam Florida, Hawaii, quần đảo Virgin và thung lũng Rio Grande của Texas.

Nơi phân bổ của rồng phái mạnh mỹ

Đặc điểm của Rồng nam giới Mỹ

1.Ngoại hình

Tuổi thọTrong tự nhiên trung bình 20 năm
Kích thướcTối nhiều 2m
Trọng lượng4-8kg
Động vậtĐộng vật ăn uống cỏ

Iguana là một loài thằn lằn gồm vảy khô ráp với mẫu đuôi khôn xiết dài. Chúng bao gồm móng vuốt dài cùng sắc nhọn. Cái đầu to, bao gồm gai lưng mọc dài từ đỉnh đầu mang lại đuôi. Một vài loài có yếm bên dưới cổ to và dài, đó cũng là một trong những yếu tố để lựa lựa chọn một chú rồng nam mỹ đẹp.

Rồng phái nam mỹ có rất nhiều màu sắc đẹp khác nhau, cơ bản nhất là blue color lá (Green Iguana) và màu đỏ, cam (Red Iguana). Một số màu sắc khác thi thoảng hơn là màu xanh lá cây dương (Blue Iguana). Đặc biệt nhất là rồng phái mạnh mỹ bạch tạng kim cương (Albino iguana) với màu xoàn chanh đẹp mắt.


*
Green Iguana
Wjh
El
NCwx
ZF2dg
Pm7OBYNf
Nn80Z1Gr-1.jpg" alt="*">