Thanh thông báo là một công dụng vô cùng có ích trên smartphone, nhưng nhiều lúc tính năng này lại khiến cho người dùng cảm thấy giận dữ vì bất cứ ứng dụng làm sao cũng hoàn toàn có thể hiển thị thông báo lên đó. Vậy làm cụ nào nhằm tắt thông báo ứng dụng? Hãy thuộc Điện sản phẩm XANH khám phá nhé!

Xem ngay lập tức các sản phẩm sạc dự trữ chính hãng giá bán tốt, cung ứng bạn sạc pin pin smartphone mọi lúc hồ hết nơi:
*

*

*

Tại sao đề xuất tắt thông tin ứng dụng trên điện thoại?

Thông báo trên điện thoại có thể khiến các bạn cảm thấy phiền toái, độc nhất vô nhị là thông báo của những áp dụng không quan trọng. Thông báo có thể khiến bạn mất tập trung, trong cả khi chỉ phân phát ra tiếng hễ nhỏ. Vị đó, tắt thông tin trở thành một vấn đề cần thiết.

Bạn đang xem: Tắt thông báo ứng dụng trên android


1Bật cơ chế Không có tác dụng phiền (Do not Disturb)

Chế độ vị not Disturb là gì?

Chế độ bởi vì not Disturb là chế độ được cho phép bạn tắt âm thanh thông tin để tránh bị làm phiền. Rộng nữa, cơ chế này còn chất nhận được bạn thiết lập cấu hình để nhận hay là không nhận thông báo nào.

Cách bật/tắt chính sách Do not Disturb

Bước 1: Nhấn chọn hình tượng Cài để trên điện thoại.

Bước 2: Trong menu Cài đặt, nhấn lựa chọn Không có tác dụng phiền.

Bước 3: tại mục Bật ngay, các bạn gạt công tắc nguồn sang phải nhằm kích hoạt chế độ vì not Disturb. Để tắt chế độ này, bạn gạt công tắc nguồn sang trái là được.

Cách tùy chỉnh thiết lập chế độ do not Disturb

- Để thiết lập ngày và giờ sử dụng chính sách Do not Disturb, chúng ta gạt công tắc Bật theo định kỳ biểu sang phải, sau đó tùy chỉnh thiết lập ngày, giờ.

- Để lựa chọn loại thông báo được phép phát music hoặc rung ở chế độ Do not Disturb, các bạn chọn Cho phép ngoại lệ, tiếp đến nhấn vào Tùy chọn. vào mục Tùy chọn, bạn lựa chọn loại thông báo cần thiết và gạt công tắc kích hoạt chúng.

2Cách bật/tắt thông tin trên bất kỳ ứng dụng nào

Từ apk 4.1 mang đến 4.4

Bước 1: Vào mục Settings (Cài đặt) trên điện thoại thông minh Android bởi cách click chuột biểu tượng bánh răng bên trên màn hình.

Bước 2: Kéo xuống và click chuột mục Apps (Ứng dụng), trong danh sách những ứng dụng được liệt kê sinh hoạt đây, bạn bấm vào ứng dụng mà bạn có nhu cầu tắt thông báo (ví dụ Asphalt 8). Một bối cảnh về các thông tin dữ liệu của ứng dụng này sẽ xuất hiện.

Bước 3: Bỏ chọn ô Show Notifications (Hiển thị thông báo) và một bảng xác nhận sẽ hiện nay lên nhằm báo cho mình biết có thay đổi thiết lập của ứng dụng. Đến đây, bạn chỉ cần ấn OK là được.

Các phiên phiên bản Android trường đoản cú 4.4 về sau

Bước 1: chọn mục sở hữu đặt trên màn hình điện thoại cảm ứng thông minh Android.

Bước 2: Trong thực đơn Cài đặt, chúng ta nhấn lựa chọn Thanh trạng thái và thông báo. Sau đó, chọn Quản lý thông báo.

Bước 3: Phần Quản lý thông báo sẽ sở hữu danh sách các ứng dụng trên thiết bị app android của bạn. Bạn hãy nhấp vào ứng dụng mà mình thích tắt thông báo.

Bước 4: Ở mục Cho phép thông báo, bạn gạt công tắc sang phía bên trái để tắt thông tin cho ứng dụng.

3Cách tắt thông báo trên màn hình hiển thị khóa

Bước 1: Mở menu Cài đặt bằng phương pháp nhấn chọn hình tượng bánh răng trên màn hình điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn lựa chọn Thanh trạng thái và thông báo. Sau đó, bấm vào mục Quản lý thông báo.

Xem thêm:

Bước 3: Trong phần Quản lý thông báo, chúng ta nhấn chọn vận dụng mà bạn muốn tắt thông tin trên màn hình hiển thị khóa.

Bước 4: trên mục Hiển thị trên screen khóa, bạn gạt công tắc sang bên trái để thông tin của áp dụng không lộ diện trên màn hình khóa nữa.

4Cách phục sinh các thông báo đã tắt

Bước 1: Chạm với giữ làm việc bất kì nơi nào trên screen chính nhằm hiển thị vỏ hộp thoại Widgets.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn Shortcut. Kế tiếp chọn Settings Shortcut.

Bước 3: Trong mục Settings Shortcut, thừa nhận chọn Notification log. Bạn đã thấy biểu tượng nhật ký thông tin Notification log mới trên màn hình chính. Nhấn vào đó để hiển thị toàn bộ lịch sử thông tin của bạn.

Đôi khi bạn đang muốn nghỉ ngơi, nhưng điện thoại cứ ting ting hoặc rung liên tục bởi đủ loại thông báo vặt vãnh từ Facebook hay tin nhắn quảng cáo của tổng đài. Có vài phương pháp để tất cả phần nhiều thứ này không làm phiền giấc nghỉ của người tiêu dùng nữa đấy.


Bật cơ chế Do not Disturb(Không làm cho phiền)

Đây là giải pháp nhanh và gọn nhất, bởi vì nó sẽ tắt không còn tần tật những loại thông tin của điện thoại cảm ứng kể cả là cuộc gọi, tin nhắn điện thoại thông minh hay thông báo ứng dụng.

Bước 1: Vuốt từ trên screen xuống để mở menu thao tác làm việc nhanh

*

Bước 2: Tìm với nhấn vào hình tượng của chính sách Do not disturb

Bước 3: Bạn sẽ sở hữu được 3 lựa chọn:

1. Total silence (Hoàn toàn yên ổn lặng): tắt tổng thể nhạc chuông cùng rung

2. Alarm only (Chỉ báo thức): tắt toàn thể ngoại trừ chuông với rung của báo thức

3. Priority only (Chỉ ưu tiên): tắt những thứ ngoài báo thức, đề cập nhở, sự khiếu nại và đông đảo cuộc call quan trọng. Bạn có thể tùy chỉnh cụ thể hơn ở mục này tại hướng dẫn bên dưới.

Bước 4: trong mỗi cơ chế bạn chọn, bạn có thể đặt cho Do not disturb kéo dãn bao lâu tùy ý, hoặc chúng ta cứ mở cơ chế này cho đến lúc nào không buộc phải nữa thì tắt đi.

*

Cách để tùy chỉnh thiết lập chi tiết cơ chế Do not Disturb

Bước 1: bấm vào Setting→ Sound→ bởi not disturb preferenes

*

Bước 2: nhấn vào Priority only allows. Trên đây, chúng ta có thể mở nút gạt sang greed color để cho phép loại thông tin nào được ưu tiên. Vào phần Selected Caller, chúng ta có thể cài đặt thêm để điện thoại thông minh chỉ đổ chuông khi ấy là cuộc điện thoại tư vấn từ một số trong những liên lạc thân quen. (Ví dụ như, bạn có thể cài đặt để khi đang trong chế độ “Không làm cho phiền”, chỉ tất cả cuộc điện thoại tư vấn từ số của mái ấm gia đình hoặc tình nhân mới hoàn toàn có thể “làm phiền” bạn).

*

*

Tắt thông báo của áp dụng trên Android

Nếu bạn vẫn đang sử dụng điện thoại thông thường và đơn giản là không thích bị thông tin của mấy áp dụng không đặc biệt làm phiền, thì sau đây là cách mang đến bạn.

Tùy vào máy ai đang sử dụng phiên phiên bản Android nào, phương pháp thực hiện sẽ sở hữu hơi không giống nhau một chút. Tuy nhiên hầu hết các smartphone hiện nay, ngay từ dòng thấp cấp như mi Redmi 6 cũng đã được trang bị đến game android 8, với dòng thời thượng như Samsung Galaxy note 10+ thì đang đi đến Android 9, nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu.

Với đồ vật từ game android 5 Lollipop đến game android 10

*Cách 1

Bước 1:Vào Settings→ Apps và notifications→ Notifications→ tiện ích notifications.

Bước 2: Ở đây các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang được cài trên lắp thêm mình. Kéo và nhấn vào ứng dụng mà bạn đang muốn tùy chỉnh

*

Bước 3: vào từng vận dụng sẽ hiển thị các loại thông tin (bằng âm nhạc hoặc rung). Bạn có thể bấm nút gạt sang color xám nhằm tắt hết, hoặc chỉ tắt vài loại và chừa lại những chiếc mà chúng ta nghĩ là bắt buộc thiết.

*

Bước 4: một trong những máy vẫn còn cho phép bạn cấu hình thiết lập kĩ rộng nữa tại phần thông báo này

*Cách 2

Bước 1: Khi thông báo của ứng dụng vừa nhảy đầm ra ở phía bên trên màn hình, dấn đè vào thông tin hoặc kéo nhẹ sang mặt phải, thanh setting nhỏ sẽ lộ diện như vào hình.

*

Bước 2: nhấp chuột biểu tượng bánh răng nhỏ, các bạn sẽ được đưa thẳng cho menu App notification

*

Bước 3: Tiếp tục làm theo bước 3 và 4 ở bên trên

*

Với máy từ app android 4.1 Jelly Bean mang đến 4.4 Kit
Kat

Bước 1: NhấnSetting→ Apps

Bước 2: bấm vào ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo

Bước 3: vứt dấu kiểm tra ở ô Show notifications.

*

Cách để thông tin không hiện tại ra màn hình hiển thị khóa

Bước 1:Vào Settings→ Apps & notifications→ Notifications.

Bước 2: nhấp vào On the lock screen và lựa chọn Don’t show notifications at all

Bước 3: Hoặc, chúng ta có thể chọn Hide sensitive notification content. Chọn lọc này sẽ cho chính mình biết bạn vừa cảm nhận tin nhắn, nhưng sẽ không hiện tên fan gửi lẫn câu chữ tin nhắn.