Việc tắt đi các ứng dụng chạy nền hay ứng dụng ngầm không chỉ làm đến máy tính của người tiêu dùng chạy nhanh hơn mà còn khiến cho tiết kiệm pin, giải phóng dung lượng bộ nhớ, tăng hiệu suất hoạt động của máy tính. Tuy nhiên, không ít người dân vẫn chưa biết cách tắt đúng, né tổn sợ đến tài liệu và các ứng dụng khác. Tại bài viết dưới đây, cửa hàng chúng tôi xin ra mắt đến quý quý khách tường tận 2 phương thức hữu ích tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 mau lẹ và hiệu quả nhất. Thuộc theo dõi nhé!


Nguyên nhân tạo ra ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm trên máy vi tính hay PC là những vận dụng mà khi khởi cồn máy nó không hiển thị ra ngoài màn hình và cũng ko hiển thị bất kỳ ký hiệu, Icon làm sao trên thanh Taskbar. Đặc biệt ở laptop chạy Windows 10, những ứng dụng khi bạn tải xuống trường đoản cú Microsoft Store vẫn tiếp tục vận động ở nơi nào đó để tận dụng những tính năng vấp ngã sung có ích cho các thao tác của bạn, chẳng hạn như khả năng download (tải xuống) dữ liệu, update Live Tiles (thuộc hình ảnh menu) và hiển thị qua thông báo.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Mặc dù những tính năng này được biết hữu ích trong một trong những trường hợp tuyệt nhất định, mặc dù các áp dụng chạy ngầm ngay lập tức cả khi bạn không khởi cồn thì chúng vẫn tiêu hao năng lượng pin, gây lãng phí băng thông với tài nguyên khối hệ thống máy tính. Thậm chí nếu tình trạng này ra mắt thường xuyên đang dẫn đến hiện tượng lạ máy bị giật, lag với xử lý tin tức chậm. Vì vậy, cùng với việc cải tiến, hiện nay một số máy vi tính sử dụng Window 10 sẽ được update cung cấp những cài đặt có lợi đối với người tiêu dùng để có thể kiểm soát buổi tối đa các ứng dụng chạy ngầm vẫn trong nền.

Vậy nguyên nhân lộ diện của những ứng dụng ngầm là gì? làm thế nào để hiểu rằng máy tính của doanh nghiệp đang có ứng dụng chạy ngầm hay là không và làm bí quyết nào nhằm tắt chúng đi? Câu trả lời là có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc hình thành các ứng dụng ngầm làm cho máy loading chậm chạp và bị đơ nhưng lại không phải ai cũng nhận biết và cách xử trí được hiệu quả. Dưới đó là 3 vì sao thường gặp mặt nhất ở máy tính xách tay win 10, hãy xem thêm để xem thiết bị tính của công ty có đang nằm trong tình trạng tựa như không nhé!

1/Cài đặt phần lớn mềm

Như đã biết, mỗi một máy tính sẽ được setup nhiều phần mềm khác nhau. Theo thời gian và theo nhu cầu của công ty sở hữu, các ứng dụng sẽ tăng thêm lên. Trong những đó, gồm có phần mềm dung lượng nhẹ nhàng khoảng tầm vài MB (đơn vị tính toán dữ liệu) nhưng cũng có thể có những phần mềm dung tích nặng, khoảng vài trăm MB. Khi setup quá phần nhiều mềm mang đến máy tính, laptop, sẽ lâm vào tình thế tình trạng bị thừa tải. Cùng khi mở ứng dụng sử dụng, tiếp nối tắt chúng bởi dấu “x” ở góc cạnh màn hình, dữ liệu phần mềm vẫn sẽ trong tình trạng chuyển động ngầm, chỉ có điều bạn không thể nhìn thấy được. Nếu để quá lâu, các ứng dụng ngầm này sẽ tiêu tốn không ít tài nguyên khiến việc xử trí các ứng dụng khác ko mượt, nhanh chóng.

2/Dùng nhiều tác vụ thuộc lúc

Nếu bạn thường xuyên có thói quen mở đa số mềm cùng lúc thì các bạn nên để ý đến nâng cấp ngay bộ nhớ hoặc đổi sang những loại máy tính xách tay phù hợp. Chính vì việc này sẽ khiến cho các phần mềm ăn các vào khoáng sản máy, CPU vận động công suất to hơn để đáp ứng nhu cầu nhu cầu rất dễ khiến cho nóng máy, tiêu hao nhiều năng lượng điện năng lớn, ăn đủ RAM, tràn bộ nhớ và tốn pin. Lâu dần dần còn hoàn toàn có thể gây triệu chứng đơ máy, treo ứng dụng.

3/Không dọn tệp tin rác vào máy

Rác máy tính xách tay là thuật ngữ để gọi những tập tin dư thừa. Bọn chúng được sinh ra phần lớn từ mọi thao tác làm việc trên máy tính, ví dụ bạn lướt web hàng ngày, chúng ta sử dụng đa phần mềm khác nhau, hay bung file thư mục bất kỳ, thậm chí là gỡ bỏ cài đặt phần mềm, tất cả đều có công dụng sinh ra rác rưởi trong thứ tính. Bọn chúng tồn tại với tích lũy dần theo thời hạn sử dụng máy, chiếm phần một dung lượng đáng kể và cản trở quy trình hoạt động thông thường của thiết bị tính. Hệ trái của việc máy tính chứa quá nhiều rác năng lượng điện tử nhưng không được lau chùi và vệ sinh thường xuyên là máy cấp tốc xử lý phần mềm chậm; thu hẹp không khí trống còn có thể lưu trữ của hệ điều hành.Vậy làm cách nào để tắt ứng dụng ngầm win 10, giải phóng bộ lưu trữ cho máy tính hoạt động thông thường trở lại? 2 cách đơn giản và dễ dàng và tiếp tục được dùng nhất đang được bật mý ngay dưới đây.

Cách tắt vận dụng chạy ngầm win 10 bằng Task Manager

Đối với phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 này bạn cũng có thể dễ dàng tiến hành chỉ trong khoảng 3 nốt nhạc để giúp đỡ máy tính được thông thoáng, vận động trơn tru và tốc độ nhanh hơn. Rõ ràng các thao tác làm việc như sau:#1: các bạn hãy nhấn tổng hợp phím alt + CTRL + DEL để. Tiếp nối Click chọn vào Task manager để mở lịch trình lên.#2: bạn hãy Click chọn mục Background Processes và lựa chọn tắt các ứng dụng chạy ngầm không hề sử dụng. Sau cùng nhấp vào lệnh kết thúc Task để tắt Task Manager đi. Vậy là ngừng rồi đó.

*

Bên cạnh đó, nhằm tắt được hết các ứng dụng ngầm trong một lần thao tác, sau khi đã vào Task Manager -> lựa chọn Process chúng ta có thể chọn lệnh kết thúc Task luôn là được.Phương pháp này cho tác dụng nhanh chóng nhất và còn rất có thể được vận dụng đồng thời cho máy tính, máy tính xách tay chạy win 7; win 8. Mặc dù nhiên, chưa hẳn ứng dụng ngầm nào thì cũng là ko tốt, vì thế bạn không nên bỏ qua cách “lựa chọn” những ứng dụng ngầm không quan trọng rồi hãy triển khai xóa đi nhé!

Tắt áp dụng chạy ngầm bằng cách tắt Startup

Đối với giải pháp này, các bạn còn rất có thể mở Task Manager từ bỏ giao diện bảo mật Windows (Windows Security Screen trên vật dụng tính) bằng cách nhấn tổng hợp phím tắt alt + CTRL + DEL. Kế tiếp bạn mở Task Manager, thay vì chọn Process bạn sẽ chọn vào Startup. Chu đáo những áp dụng nào mình lừng khừng hoặc không dùng, bấm chuột vào và chọn lệnh Disable để tránh hoàn toàn.

*

Ngoài 2 bí quyết tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 vừa đề cập trên, còn không ít các cách thức đơn giản và kết quả khác bạn cũng có thể tham khảo vận dụng ngay tận nhà cho máy vi tính của mình. Ví dụ phương pháp sử dụng lệnh Command Prompt, áp dụng lệnh Run, mở Task Manager từ tệp tin Explorer, tắt ứng dụng ngầm tại Private trực thuộc phần Setting,… .

Một điều bạn cần phải biết nữa trước lúc gỡ quăng quật những ứng dụng chạy ngầm trên windows 10 kia là:+ mục tiêu của vấn đề gỡ bỏ vận dụng ngầm trong sản phẩm là để ngăn cho vận dụng đó không tải về dữ liệu về, tiết kiệm chi phí RAM/CPU và tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng điện năng tiêu thụ trong khi ứng dụng ngưng hoạt động. Việc này hoàn toàn không tác động gì đến việc tắt các ứng dụng vẫn sử dụng, vì vậy chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thao tác trên những ứng dụng sẽ mở bình thường.

+ Như đã đề cập làm việc trên, một vài áp dụng chạy ngầm tất cả thể hữu dụng vì giữ tác dụng hỗ trợ hoạt động vui chơi của một vận dụng nào đó khác. Vày vậy khi bạn tiến hành tắt vận dụng ngầm kia thì ứng dụng chủ (tạm thời coi là vậy) vẫn không chuyển động nữa. Ví dụ như sau: Ứng dụng báo thức thiết lập trong thiết bị thường sẽ dĩ nhiên một dịch vụ thương mại chạy nền nhằm đếm thời gian chuẩn chỉnh xác, nếu khách hàng tắt thương mại & dịch vụ chạy nền này thì vận dụng báo thức cũng biến thành đồng thời xong hoạt động cho đến khi bạn khởi động báo thức lại.

Xem thêm: Dàn Áo Wave Rsx, Giá Dàn Áo Xe Wave Rsx 2012 Giá Tốt, Giảm Giá Đến 40%

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 là trong số những cách có lợi để tăng speed Windows, giúp dung tích và khoáng sản của laptop cải thiện hơn và tiêu giảm tình trạng máy vận động chậm. Bài viết dưới đây Kim Long Center vẫn hướng dẫn chúng ta chi tiết bí quyết tắt áp dụng chạy ngầm trên thiết bị tính tác dụng nhất, cùng tham khảo nhé.

 

 

 

1. Tắt áp dụng chạy ngầm Win 10 vào Windows Settings

 

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows+I” để truy cập vào Windows Settings. Tiếp đến click chọn mục Privacy.

 

*

Truy cập Windows Settings

 

Bước 2: Giao diện Settings sẽ hiện ra. Trên cột phía trái chọn click chọn “Background apps” để triển khai tắt áp dụng chạy ngầm trên Win 10.

 

*

Tìm Background apps

 

Bước 3: tiếp đến bạn nhìn sang giao diện ở phần bên phải. Nếu muốn tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy bật cơ chế OFF ngơi nghỉ mục Background Apps như hình bên dưới đây:

 

*

Bật OFF để tắt toàn bộ ứng dụng nền

 

Còn nếu như bạn chỉ mong tắt một số ứng dụng ngầm nào kia thôi thì bật lại chế độ ON. Tiếp đó ở phần “Choose which apps can run in the background” bạn chỉ việc gạt OFF ở ứng bạn bạn muốn tắt là được, tương tự nếu mong muốn ứng dụng kia chạy ngầm lại thì chúng ta chuyển sang chế độ ON.

 

*

Ví dụ tại chỗ này mình tắt 2 ứng dụng chạy ngầm là Calculator với Camera

Sau lúc thực hiện xong bạn phải resart sản phẩm lại để cấu hình thiết lập được áp dụng.

 

 

LƯU Ý: Windows Settings không thể tắt áp dụng chạy ngầm win 10 mà các bạn tự thiết đặt từ bên thứ 3 (ví dụ như Google Chrome, Firefox,...). Nếu như muốn tắt bọn chúng thì chúng ta phải tắt trường đoản cú chính thiết lập trong phần mềm đó.

 

2. Biện pháp tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính xách tay bằng Local Group Policy Editor

 

Ngoài cách sử dụng công cố Settings, các chúng ta cũng có thể tắt áp dụng chạy ngầm bởi Local Group Policy. Cách làm này tương đối hữu ích cho những phiên bản Windows 10 Pro, Education và Enterprise, bạn tiến hành như sau:

 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows+R” để mở vỏ hộp thoại RUN. Sau đó nhập lệnh “gpedit.msc” cùng click OK.

 

*

Gõ lệnh trong hộp thoại RUN

 

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện lên. Bạn tìm tới thư mục "App Privacy” theo lý giải sau:

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => tiện ích Privacy.

 

*

Tìm đến tiện ích Privacy

 

Bước 3: Trong thư mục App Privacy, tại cột mặt phải chúng ta click lưu ban vào Let Windows apps run in the background.

 

*

Click đúp vào Let Windows apps run in the background

 

Bước 4: Tại hành lang cửa số mới, bí quyết tắt áp dụng chạy ngầm Win 10 là lựa chọn “Enabled”, sau đó ở mục “Default for all apps” chúng ta chọn Force Deny.

 

*

Chọn theo phía dẫn 

 

Bước 5: Click Apply => OK, kế tiếp khởi rượu cồn lại máy tính để lưu lại lại các thiết lập.

 

Lời kết

 

Như vậy là chỉ cách một vài thao tác dễ dàng là bạn đã có thể tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 rồi. Đối với vật dụng tính/laptop có cấu hình thấp thì phía trên quả là vấn đề rất quan trọng để chúng ta giúp máy chuyển động nhanh rộng đấy. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc nhé!