Ứng dụng chạy ngầm là những ứng dụng tự động chạy trên windows mà lại không hiển thị lên hình ảnh trực tiếp hoặc không hiện icon bên trên thanh taskbar. Các ứng dụng này hoàn toàn có thể là bởi vì vô tình tín đồ dùng setup hoặc tự động hóa cài đặt cũng hoàn toàn có thể là vị virus. Những ứng dụng giao diện này thường gây hư tổn chứ không có lợi ít gì cho những người dùng. Nó là máy chậm rì rì khởi động, ngốn Ram, chiếm tài nguyên thứ làm tác động đến máy, win và các ứng dụng khác. Nếu như không tắt các ứng dụng này thì có thể gây lỗi win, đồ vật ì ạch… Để khắc phục và hạn chế mình xin chia sẻ cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7, 8, 10 trên sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng chạy ngầm win 8

Có 3 phương pháp để thực tiến hành từ khó khăn đến dễ. Một là tắt chương trình khởi hễ cùng win, 2 là gỡ ứng dụng mà các bạn không thiết lập hoặc ko sử dụng, 3 là tắt các ứng dụng chạy ngầm bên trên Task Manager.


Nội Dung Chính


Tắt chương trình khởi hễ cùng win

Nhận xét: Đây là 1 cách dễ có tác dụng và áp dụng cho những phần mềm, áp dụng mà bạn vẫn còn sử dụng nhưng lại chỉ áp dụng khi quan trọng và ko làm ảnh hưởng đến bảo mật thông tin của máy. Ví như CCleaner, IDM, Unikey… nếu như muốn sử dụng chỉ cần nhấp vào icon nhằm chạy. Nhưng một số trong những ứng dụng chạy ngầm ngấm sâu vào những file hệ thống thì ko tắt được bằng cách này.

1. Đối cùng với win 7 thì gõ msconfig vào Run > chọn Startup > tắt những ứng dụng được miêu tả như bên trên > Khởi hễ lại máy. Giả dụ thấy ứng dụng lạ thì gỡ luôn.

Tắt áp dụng chạy ngầm win 7

2. Cùng với win 8 với win 10 thì mở Task Manager lên > lựa chọn mục Startup > tắt như win 7.


Ngoài ra rất có thể sử dụng CCleaner tắt chương trình khởi rượu cồn cùng win.

Gỡ ứng dụng tự cài đặt hoặc ko sử dụng

Nhận xét: lúc tắt chương trình khởi cồn cùng win cơ mà phát hiện áp dụng nào lạ hay là không sử dụng mang lại nữa thì có thể gỡ luôn. Tốt nhất có thể là sử dụng Your Uninstaller gỡ ứng dụng tận gốc. Không thì gỡ bởi CCleaner giỏi Control panel cũng được. Chi tiết tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn giải pháp gỡ ứng dụng trên win.


Tắt vận dụng chạy ngầm win 7, 8, 10 bên trên Task Manager

Nhận xét: các bạn nên phối kết hợp cách này với khử Virus sẽ công dụng hơn. Vì nếu vận dụng chạy vì chưng virus thì cần thiết tắt được. Nếu như phát hiện ứng dụng lạ thì gỡ luôn chứ đừng mất thời hạn tắt.

1. Mở Task Manager lên. Nếu chưa chắc chắn cách mở thì tham khảo bài viết hướng dẫn tắt chương trình khởi cồn cùng win ở trong phần mở Task Manager win 8, 10. Win 7 mở Task Manager tương tự.

2. Tại trình cai quản Processes chúng ta tìm mục App trước nếu thấy ứng dụng lạ thì chuột đề xuất vào chọn End task. Mục này chắc chắn là tắt được.

Tắt vận dụng chạy ngầm đồ họa Task Manager win 10

3. Tiếp theo sau là mục Background Processes. Mục này chứa các ứng dụng chạy nền hoàn toàn có thể tắt được. Cũng chuột đề nghị > End task như trên.

Các chúng ta có thể chuột yêu cầu > Properties để biết thêm chi tiết về tên phần mềm chứa ứng dụng cũng tương tự ngày cài đặt đặt, nhà cung cấp… mà đưa ra nhận định và đánh giá rằng gồm phải ứng dụng gây sợ hãi không.

4. Tại mục Windows Processes là các file host, file hệ thống nếu tắt nhầm sẽ gây nên lỗi win. Tuy vậy virus thường nằm trong này. Chúng ta cần tò mò kỹ Properties của nó trước lúc tắt giỏi gỡ các file này.

5. Nếu áp dụng nhiều các cách trên vẫn còn đấy chưa yên tâm thì vào Services của Task Manager nhằm tắt tận gốc và cũng giống như Windows Processes các bạn cần khám phá kĩ mục này trước lúc tắt.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động cơ bản của ic 555 cấu tạo nguyên lý và ứng dụng của ic

Tắt ứng dụng trên khay icon (Icon Tray)

Các chúng ta cũng có thể vào khay icon trên thanh Taskbar để tắt, tuy nhiên rất hạn chế. Khay icon là vị trí chứa các icon ứng dụng đang hoạt động như mục phầm mềm và cũng dễ tắt như mục App.

Sau lúc đã ổn định thanh taskbar thì mình sẽ ẩn thanh Taskbar đi để mang màn hình Desktop rộng về tối đa.

Trên đấy là bài viết Hướng dẫn biện pháp tắt ứng dụng chạy ngầm win 7, 8, 10 trên đồ vật tính. Tchiase.info là trang web chuyên mô tả phần mềm, thủ thuật. Nên các bạn có gặp vấn đề gì về thiết bị tính rất có thể tìm hướng giải quyết trên web của mình. Chúc các bạn thành công!

Tắt ứng dụng trong Win 8 không đối chọi thuần là bấm dấu “x” ở góc trên bên phải cửa sổ ứng dụng như các phiên bản hệ điều hành trước đó, trái lại nó có rất nhiều cách.


Ta có ít nhất 4 cách để tắt một ứng dụng kiểu mới Modern UI của Windows 8, mỗi cách có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đã lên bản Win 8.1 thì sẽ có thêm ít nhất 2 cách nữa và 2 cách này sở hữu trở lại sự tiện lợi đến người dùng giống như các đời Win 7 trở về trước.

Dù sao khi rảnh rỗi bạn cũng phải học đủ ít nhất 6 cách tắt ứng dụng để hiểu rộng về nền tảng Win 8 và cách sử dụng, đặc biệt là vào dịp Tết Ất Mùi này khi có quá nhiều ứng dụng hay để thử.

+ Cách 1: Kéo từ trên xuống

Ngay vào lúc sẽ dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép bên trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay dưới đáy mang đến đến khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt triệt để hơn.

*
*

+ Cách 2: alt + F4

Đơn giản như đầu đề, khi vẫn dùng một ứng dụng Modern UI thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím alternative text + F4 để tắt đi. Vấn đề chỉ là không phải thiết bị chạy Win 8 nào cũng có… bàn phím.

+ Cách 3: Vào danh sách ứng dụng chạy ngầm

Đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong khi bạn đang không sử dụng ứng dụng đó mà ko cần mở lại ứng dụng đó.

Bước 1: Mở danh sách ứng dụng chạy ngầm bằng cách chuyển chuột lên góc trên mặt trái màn hình rồi di chuyển xuống dưới.

*

Bước 2: Kích chuột phải vào ứng dụng cần đóng và chọn Close.

*

+ Cách 4: Dùng Task Manager

Dùng Task Manager là cách vừa xem được danh sách tổng thể các ứng dụng đang chạy ngầm vừa tắt được ứng dụng một cách triệt để, chỉ có điều hơi cồng kềnh một chút. Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút End task.

*

+ Cách 5: Dùng dấu “x” (Win 8.1)

Với bản nâng cấp Win 8.1, người dùng có thể tắt ứng dụng Modern UI bằng cách chuyển chuột lên mép bên trên màn hình để xuất hiện thanh điều khiển có dấu “x” bên góc phải bên trên cùng, giống như đối với Win 7 trở về trước.

*

+ Cách 6: Tắt bên trên Taskbar (Win 8.1)

Win 8.1 trưng bày cả các ứng dụng Modern UI bên trên thanh Taskbar vì thế nếu muốn tắt ứng dụng nào, bạn chỉ cần kích chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Close window.