Các ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm hoặc bị treo, thậm chí còn có thể bị đóng băng. Bởi dù hết nhiều người lúc sử dụng máy tính ko để ý đến với việc này. Vì vậy bài viết lúc này Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt vận dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất trên máy tính.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng đang chạy trên win 7


1. Tắt ứng vận dụng chạy ngầm Win 7 tạm bợ thời

Đây được coi là bước đầu tiên và quan trọng nhất nhưng bất cứ bạn sử dụng hệ điều hành windows 7 như thế nào cũng cần biết để phòng những ứng dụng chạy vào nền làm giảm tốc độ của hệ thống. Đây cũng là 1 phương pháp nhanh chóng giúp các bạn có thể xem được những áp dụng gì đang hoạt động trên laptop. Vì chưng đó, các bạn cũng có thể sử dụng cách này nhằm tắt vận dụng chạy ngầm Win 7 tạm thời. Các bạn thực hiện như sau:

Trước tiên truy vấn vào cửa sở Windows Task Manager bằng cách nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete. Ngay trong khi cửa sổ Windows security được hiển thị bên trên màn hình, các chúng ta nhấn chọn vào Task Manager.

*
gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK" src="https://techview.vn/wp-content/uploads/2021/07/tat-ung-dung-chay-ngam-win-7-2-qwt.jpg" alt="Windows + R -> gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK" data-filename="" />

Bước 2 : Tiếp đến các bạn lựa chọn vào Selective startup vào tab General.

*
gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK" src="https://techview.vn/wp-content/uploads/2021/07/tat-ung-dung-chay-ngam-win-7-6-xwh.jpg" alt="Windows + R -> gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK" data-filename="" />

Ngay lúc này, vào tab startup, nó sẽ hiển thị danh sách tất cả những lịch trình và vận dụng đã được cài ném lên máy tính cùng khởi hễ cùng hệ điều hành Windows.

Nếu các bạn không muốn chạy bất cứ lịch trình hoặc áp dụng nào kia ở thời gian khởi rượu cồn hệ điều hành Win 7, thì các bạn cũng có thể bỏ lựa chọn vào từng lịch trình đó như trong hình sau đây.

Sau khi bỏ chọn các ứng dụng đang chạy, các bạn bấm vào Apply và tiếp tục nhấn vào OK. Một cửa sổ mới sẽ hiển thị bên trên màn hình máy tính như hình bên dưới.

Bạn rất có thể nhấn vào nút Restart để khởi đụng lại máy tính ngay hay nhấn vào nút Exit without restart để thoát khỏi chương trình.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 cũng thực hiện tương tự như trên biện pháp tắt công tác chạy ngầm win 7.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn bạn đọc các cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 cấp tốc nhất bên trên máy tính để có thế tăng tốc đến hệ thống. Hy vọng với những phân tách sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi thấy máy tính chậm chạp hoặc chỉ giảm phóng bớt dung lượng đến Ram. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Windows 7 sau một thời hạn sử dụng có thể do bạn thiết đặt thêm những ứng dụng, phần mềm có nhân kiệt chạy ngầm với hệ thống để cho máy tính của doanh nghiệp trở nên chậm chạp, ì ạch khi mở một trong những tác vụ 1-1 giản. Bài viết hôm nay, giasudhsphn.edu.vn đã hướng dãn bạn đọc cách tắt áp dụng chạy ngầm Win 7 dễ dàng và đơn giản mà hiệu quả nhất.

Tắt tạm thời ứng dụng chạy ngầm Windows 7:

Đây là một phương pháp giúp Win 7 chuyển động được mềm mịn hơn, và đó cũng là phương án nhanh nệm giúp bạn cũng có thể xem được những áp dụng gì đang chạy ẩn trên vật dụng tính.

Để thực hiện cách này, bạn triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: open sổ Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete.

Ở hành lang cửa số mới hiện tại lên, bạn nhấn lựa chọn vào Task Manager. Hoặc bạn có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc thẳng mở cửa sổ Task Manager.

*
Task Manager

Bước 2: Để xem các chương trình, ứng dụng đang hoạt động trên máy tính, thì các bạn nhấp vào Tab Processes.

Xem thêm: Báo giá bán nụ hoa tam thất giá bao nhiêu, địa chỉ mua và cách sử dụng

Sau đó, chúng ta cuộn xuống xem list có những ứng dụng nào sẽ chạy.

Bước 3: Ở đây, bạ hoàn toàn có thể xem những vận dụng nào trên hệ thống đang chiếm nhiều bộ nhớ RAM nhất.

*
Click chuột cần chọn over Task

Nếu thấy ứng dụng đó mình hiện không sử dụng, nhưng mà nó vẫn tồn tại chạy thì bạn click chuột phải vào công tác đó, lựa chọn nút End Task.

Lúc này, ứng dụng đó sẽ bị tắt cùng xóa lịch trình khỏi danh sách.

Lưu ý: có rất nhiều ứng dụng trên tab Processes là phần đông chương trình của hệ thống nên bạn không thể ngừng hoặc tắt nếu còn muốn hệ điều hành của sản phẩm tính chuyển động chính xác. Vậy nên, bản thân khuyên các bạn chỉ nên chọn lựa những chương trình mà bạn chắc chán nó chưa phải của hệ điều hành quản lý Windows 7.

*
File khối hệ thống không thể tắt

Tắt áp dụng chạy ngầm Win 7 vĩnh viễn:

Đây là một phương pháp tắt ứng dụng ngầm tác dụng trên Windows 7 được nghiều người áp dụng nhất. Trước lúc thực hiện cách thức này, bạn cần đóng tất cả những lịch trình và ứng dụng đang hoạt động và thực hiện theo công việc sau đây:

Bước 1: Đầy tiên, bạn mở hộp thoại RUN bằng tổ hợp phím Windows + R.

*
Mở hộp thoại Run, nhập lện msconfig

Tiếp đến, các bạn gõ lệnh msconfig cùng nhấn phím Enter

Bước 2: vỏ hộp thoại new hiện lên, bạn chọn vào Selective startup trong tab General.

*
Tab General

Bước 3: Ở đây, chúng ta bỏ tích lựa chọn ở mục Load Startup items, liên tiếp nhấn vào mục Apply, rồi ở đầu cuối bạn nhận OK

Khởi hễ lại máy tính là được.

Tắt áp dụng khởi rượu cồn cùng Windows 7:

Bằng phương thức này, để giúp bạn tắt từng vận dụng chạy ngầm trên win 7. Phương diện khác, chúng ta có thể xem các chương trình hay ứng dụng nào gây nên tình trạng xung đột hệ thống Windows để cho máy vận động chậm chạp, ì ạch khi khởi động.

Để thực hiện phương thức này, bạn thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc

Bước 2: Click vào Tab Startup

*
Tab Startup

Lúc này, cửa sổ sẽ hiện ra cho mình danh sách những ứng dụng/phần mềm được cài để lên trên máy tính với khởi rượu cồn cùng hệ quản lý và điều hành Windows.

Bước 3: giờ đây, nếu khách hàng không mong chạy bất cứ chương trình hoặc áp dụng nào kia ở thời điểm khởi hễ Windows 7, thì các bạn hoàn toàn có thể tắt khởi động cùng Windows vào từng lịch trình đó như hình minh họa dưới đây.

*
Click chuột bắt buộc chọn Disable

Bước 4: sau khoản thời gian bỏ chọn những ứng dụng đang chạy, bạn bấm vào mục Apply và liên tục nhấn vào OK. Một hành lang cửa số mới sẽ hiện thị trên màn ngoài ra hình dưới đây.

Bạn nhấn Restart để khởi rượu cồn lại máy tính ngay cùng nhấn nút Exit without restart để tránh khỏi chương trình.