Tắt áp dụng khởi đụng cùng Windows đó là một giữa những giải pháp nâng cấp tốc độ khởi động laptop bạn tránh việc bỏ qua. Để tránh các ứng dụng không cần thiết ngốn RAM, làm chậm tốc độ khi nhảy máy, hãy cùng GEARVN vận dụng ngay hầu như thủ thuật tắt vận dụng khởi rượu cồn cùng Windows dưới đây!

Ứng dụng khởi đụng cùng Windows là gì ?


*


Sau vài ba phút bật máy tính và Windows khởi động, sẽ có một số trong những ứng dụngtự động mở lên như Zalo, Google Chrome,...để chúng ta tiếp tục làm việc mà không mất quá nhiều thời gian mở chúng bằng phương pháp thủ công. đa số các chương trình khởi động sẽ tiến hành hiển thị tại Task Manager và trong danh mục Apps nghỉ ngơi Control Panel.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng khi mở máy win 10

Bên cạnh điểm mạnh tiết kiệm thời hạn khi mở những chương trình tốt sử dụng, việc những ứng dụng khởi động tuy nhiên song thuộc Windows sẽ ảnh làm mất thời gian khởi động máy tính, laptop. Vì đó, nhằm tránh tác động đến trải nghiệm và tiết kiệm thời gian mở máy, bạn hay chu đáo tắt đi một số ứng dụng không quan trọng để tăng thời gian khởi cồn máy.

3 phương pháp tắt ứng dụng khởi cồn cùng Windows đơn giản dễ dàng nhất

Tắt vận dụng khởi cồn cùng Windows 10 bởi Setting

Vô hiệu hóa ứng dụng & chương trình khởi động bằng Setting là cách đơn giản và dễ dàng nhất để giúp máy tính, laptop của bạn khởi động nhanh hơn. Tắt áp dụng khởi hễ cùng Windows 10 bởi Setting, chúng ta độc chỉ cần thực hiện tại theo một trong những bước đơn giản và dễ dàng sau:

*

Bước 1: Nhấn tổ hợp trên bàn phím laptop “Win + I” để mở Windows Setting, sau đó chọn danh mục “Apps” .

Bước 2: Click lựa chọn tiếp vào “Startup”.

*

Bước 3: Trên bảng ứng dụng, hãy tick “OFF” những ứng dụng mà bạn muốn vô hiệu hóa khởi cồn cùng Windows.

Bước 4: Khởi rượu cồn lại laptop để kiểm tra kết quả.

Sử dụng Task Manager tắt lịch trình khởi rượu cồn cùng Win

Ngoài bài toán tắt vận dụng khi khởi động máy tinh bằng Setting, chúng ta có thể sử dụng Task Manager để tắt một vài chương trình không quan trọng mỗi khi mở laptop PC, Laptop. Thông qua Task Manager, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thấy danh sách toàn bộ các áp dụng sẽ khởi rượu cồn cùng Windows để đưa ra những quyết định có phải tắt áp dụng hay không.

*

Bước 1: Mở Task Manager bằng tổng hợp phím "Ctrl + Shift + Esc".

Bước 2: Khi hành lang cửa số trình quản lý tác vụ nhảy lên, lựa chọn vào tab “Startup

Bước 3: Click chuột bắt buộc vào chương trình mong tắt và chọn “Disable”.

Bước 4: Khởi rượu cồn lại laptop để hoàn tất thao tác làm việc tắt công tác khởi rượu cồn cùng Win

Xóa ứng dụng khỏi Windows Startup Folder

Windows Startup folder là nơi gìn giữ Shortcut của các chương trình khởi đụng cùng máy tính chạy hệ quản lý điều hành Windows. Để tăng tốc máy tính xách tay khi khởi động, bạn cũng có thể áp dụng một vài lệnh trong mục Startup nhằm tắt áp dụng không cần thiết khi mở máy.

*

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím “Win + R” để mở cửa sổ Run

Bước 2: Nhập lệnh theo cú pháp “shell:startup” và chọn vào nút “OK

Bước 3: khi thư mục Windows Startup thư mục mở lên, bạn bấm vào máy tính chọn vận dụng cần tắt cùng ấn phím “Del

Bước 4: Khởi hễ lại thiết bị tính.

Tip: Sau khi chúng ta đã điều khiển và tinh chỉnh các lịch trình khởi động khi mở máy, hãy thực hiện công việc tăng tốc độ máy vi tính để nâng cấp thời gian khởi cồn Windows 10 của chúng ta nhé!

Tổng kết

Trên trên đây GEARVN đã tổng hợp cho bạn những cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10, 8, 7 và cả Win 11 đơn giản nhất. Ngoài những thủ thuật trên, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm một trong những phần mượt như CCleaner để tắt những chương trình không cần thiết giúp tăng tốc độ mở máy hiệu quả.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Lamborghini Giá Rẻ Nhất Tháng 02/2023, Cập Nhật Bảng Giá Xe Lamborghini Mới Nhất 2023

Hầu hết trang bị tính, laptop bây giờ đều có những ứng dụng khởi đụng cùng dịp với nó khi vừa bắt đầu khởi hễ máy. Điều này là tiện nghi tuy nhiên so với những ứng dụng không cần thiết thì câu hỏi khởi hễ cùng sản phẩm tính có thể sẽ khiến ngốn RAM cùng làm chậm chạp hệ thống.

Vậy đề xuất mời bạn xem 4 cách tắt ứng dụng khởi cồn cùng laptop trong bài viết sau đây nhé!

*


Cách tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính xách tay Windows 10

Cách 1: bởi Cài đặt

Bước 1: nhấn vào biểu tượng Windows (Start) > Chọn biểu tượng bánh răng tải đặt. Hoặc chúng ta có thể bấm tổ hợp phím Windows + i nhằm mở Cài để lên trên máy tính > lựa chọn vào mục Apps (ứng dụng).

*

Bước 2: chọn vào mục Startup bên dưới > tiếp đến tắt ứng dụng bạn có nhu cầu ngừng khởi rượu cồn cùng thiết bị tính.

*

Cách 2: Trong folder Startup

Bước 1: mở cửa sổ Run bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R > tiếp nối nhập shell:startup vào ô mở cửa > lựa chọn OK.

*

Bước 2: Nhấp lựa chọn vào ứng dụng bạn muốn tắt khởi hễ cùng > nhấn Delete.

Cách 3: bởi msconfig

*Lưu ý: Trước khi tiến hành cách này, chúng ta nên sao giữ lại tài liệu để kịp thời phục hồi phòng trường hợp xẩy ra sự cầm cố không hy vọng muốn.

Bước 1: mở cửa sổ Run bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R > Nhập msconfig vào ô Open, lựa chọn OK.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số System Configuration, dìm vào tab Services để xem danh sách toàn bộ các dịch vụ của dòng sản phẩm tính > Tích chọn vào ô Hide all Microsoft services nhằm ẩn những dịch vụ của Microsoft. Tiếp nối bạn bỏ chọn các ứng dụng không cần thiết và nhấn Apply.

*

Bước 3: chuyển sang tab Khởi động, nhấp vào Open Task Manager.

*

Bước 4: sau khi điều tìm hiểu tab Startup của Task Manager, nhấp chọn vào ứng dụng bạn muốn tắt khởi hễ cùng Windows > chọn Disable.

*

Cách 4: bởi Task Manager.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấn chuột đề xuất vào bất kỳ vị trí nào trên thanh taskbar > chọn Task Manager.

*

Bước 2: bấm vào tab Startup, dìm chuột bắt buộc vào ứng dụng bạn có nhu cầu ngừng khởi hễ cùng laptop > chọn Disable.

*

Kết luận về cách tắt áp dụng khởi rượu cồn cùng thiết bị tính

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách xong xuôi các ứng dụng chuyển động khi mở sản phẩm công nghệ tính. Hi vọng những tin tức này có lợi và chúc bạn tiến hành thành công. Các thắc mắc, bạn hãy để lại comment của mình dưới phần Hỏi với đáp nhé!