Một trong những nguyên nhân khiến máy tính khởi động chậm trễ đó đó là có không ít chương trình khởi hễ cùng Windows đã chạy. Vậy là sao nhằm tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 10? Dưới đấy là một số thủ thuật tác dụng mà bạn có thể tham khảo!


*
*
*
*
*
*

Bỏ chọn các chương trình sẽ khởi rượu cồn cùng Windows


Bạn tích vào ô trống trước “Hide all Microsoft services” để ẩn đi những dịch vụ vì chưng Microsoft cung cấp. Còn lại, những vận dụng nào bạn thấy không cần thiết thì bấm vào ô trống trước vận dụng đó để loại bỏ dấu tích. Cuối cùng thì bấm Apply.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng khởi động cùng window

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc hoặc bao gồm thể nhấp chuột phải vào phần thanh Taskbar để mở Task Manager -> Chọn Task Manager.


Bước 4: Chọn tiếp mục More detail.

Bước 5: Để vào xem những ứng dụng đã khởi đụng cùng hệ quản lý điều hành bạn lựa chọn Startup -> click chuột phải vào ứng dụng ước ao tắt -> lựa chọn Disable.


3. Thực hiện Task Manager

Dùng Task Manager cũng là cách tắt các ứng dụng khởi cồn cùng win 10. bạn có thể thực hiện theo quá trình 3, 4 cùng 5 như trong chỉ dẫn mục 2 – tắt áp dụng khởi động bởi msconfig. Bạn cũng mở Task Manager -> chọn Task Manager -> chọn More detail -> lựa chọn Startup -> nhấp chuột phải vào ứng dụng mong tắt -> chọn Disable.


4. Thực hiện thư mục Startup

Cách tắt áp dụng khởi đụng cùng Win 10 tiếp từ đó là dùng thư mục Startup. Thư mục này còn có khá nhiều chức năng và một trong các đó là lưu trữ shortcut của rất nhiều chương trình khởi hễ cùng Win 10. Để sản phẩm công nghệ khởi động nhanh hơn bạn cũng có thể xóa các shortcut tại thư mục này bởi cách:

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R để open sổ Run -> Nhập vào cửa sổ Run lệnh shell:startup -> lựa chọn OK.

Các lịch trình khởi chạy cùng Windows sẽ khiến chúng "ngốn" nhiều RAM, tăng lên thời gian khởi chạy. Chính vì thế, nếu như khách hàng thấy lịch trình nào không phải thiết, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt bọn chúng đi.&#x
D;&#x
A;


Nếu công việc hàng ngày của khách hàng liên quan đến một hoặc vài lịch trình quen thuộc, chúng ta có thể cài bọn chúng khởi hễ cùng.Như vậy ngay lúc bật laptop để vào Windows, thì những chương trình này cũng tự kích hoạt và chuẩn bị sẵn sàng để bạn thực hiện mà không cần phải kích hoạt bằng tay như trước đây.

Tuy nhiên, có vài ngôi trường hợp, các phần mềm khởi hễ cùng không buộc phải thiết. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, vì phải chờ đón khởi đụng quá lâu.

Trong nội dung bài viết này, FPT siêu thị sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt hoặc thêm vận dụng khởi hễ cùng trên
Windows 11, giúp các chúng ta cũng có thể thỏa thích lựa chọn hoặc tắt những chương trình khởi rượu cồn cùng cân xứng với nhu cầu.

Cách tắt tự động khởi động chương trình trên Windows 11

Bước 1: Bạn truy cập vào menu Start, nhập task manager vào khung trống rồi kích chọn hiệu quả Task Manager hiển thị tương ứng.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Củ Cải Trắng Hôm Nay 14/9/2022: Mưa Nhiều, Rau Củ Nội Tăng Giá

*

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager hiển thị, kích vào liên kết More details ở góc dưới cùng bên trái để hiển thị thêm bỏ ra tiết.

*

Bước 3: Tiếp theo chọn thẻ Startup, bây giờ bạn có thể thấy danh sách những ứng dụng hoặc chương trình có chế độ tự khởi động cùng hệ thống.

*

Bước 4: Kích chọn chương trình muốn vô hiệu hóa hoặc kích chuột buộc phải và chọn Disable.

Cách tự động hóa khởi hễ một lịch trình trên Windows 11

Đối với những chúng ta nào ước ao thêm những ứng dụng khởi cồn cùng, hoàn toàn có thể thực hiện nay theo các bước sau:

Bước 1: Trên screen desktop, kích chuột bắt buộc vào biểu tượng bạn muốn khởi cồn cùng thứ và lựa chọn Properties.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties hiển thị, lựa chọn thẻ Shortcuts.

*

Bước 3: Sao chép đường dẫn của Chrome tại form Target. Thường thì đường dẫn mang đến tệp xúc tiến của trình chăm nom này vẫn là: "C:Program Files (x86)GoogleChromeApplicationchrome.exe"

Bước 4: Tiếp theo bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm kích hoạt hộp thoại Run.

*

Bước 5: Nhập shell:startup vào khung trống rồi bấm nút OK.

*

Bước 6: Trong màn hình hiển thị tiếp theo, các bạn sẽ thấy thư mục khởi động. Bây giờ kích chuột cần vào khung trống ở size bên nên và lựa chọn New > Shortcuts.

*

Bước 7: Trong hộp thoại new hiển thị, tại form Type the location of the item, hãy dán đường dẫn đã xào luộc ở cách 3 vào với bấm nút Next.

*

Bước 8: Sang hộp thoại tiếp theo, chúng ta đặt tên mang đến shortcuts mới vào size trống Type a name for this shortcuts, sau cuối bấm nút Finish nhằm kết thúc. Do đó từ tiếng trở đi, mỗi lúc Windows 11 khởi cồn thì trình để ý Chrome cũng sẽ tự động được kích hoạt.

Trên phía trên FPT siêu thị đã hướng dẫn chúng ta cách tắt hoặc thêm các phần mềm khởi chạy cùng trên Windows 11. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn nhé!