Tận dụng sức khỏe của card đồ họa để chơi game không hề là nguyên tố gì không quen với các bạn đang gameplay cần một thông số kỹ thuật đồ họa vừa phải. Card đồ họa thường được về tối ưu hóa thuộc dòng NVIDIA cùng ADM thịnh hành nhất bạn đang có tương đối nhiều người cần sử dụng nhất.

Bạn đang xem: Tối ưu hóa card màn hình nvidia


Chắc hẳn không ít người mới chơi game thì không tìm nắm rõ về tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game nhằm mục đích tăng công suất làm việc. Trong bài viết này, Worklap sẽ ra mắt quý người theo dõi cách tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để nghịch game.

Các bước chuẩn bị tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để chơi game.

Bước 1: Các bạn sẽ click chuột phải ở màn hình Desktop => sau đó chọn dòng NVIDIA Control Panel để vào tùy chỉnh cấu hình cho thẻ NVIDIA.

Tiếp đến, chúng ta chọn Adjust Image Setting With Preview ở Dock bên trái hộp thoại => rồi tick vào ô Use the advanced 3d image settings.

Ở đây cũng sẽ có thiết lập Use my Preference Emphasizing, bạn có thể kéo về hướng Performance để tối ưu các thiết lập, khi chúng ta kéo về phía Performance nó đã tắt hầu hết các thiết lập nâng cao, giúp cải thiện về tốc độ.

*

Card hình ảnh Nividia thông dụng duy nhất

Tuy nhiên chất lượng đồ họa sẽ xấu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể kéo về phía quality để tăng chất lượng đồ họa, nhưng mà bù lại thẻ màn hình của dòng sản phẩm tính sẽ phải chạy tối đa khả năng của nó.

+ Thiết lập tiếp là Let the 3 chiều application decide sẽ tự chỉnh, ứng dụng tùy theo những dòng. Tuy vậy mình không đánh giá cao chế độ này vì một số ứng dụng có thể ko được như ý.

=> cũng chính vì thế, các bạn vẫn chọn thiết lập như mình nhé, tức là tích lựa chọn ô Use the advanced 3d image settings theo dân số!

– cách 2: Vậy nên là kết thúc bước chuẩn bị, quay lại liên tiếp Dock mặt trái và chọn dòng Manage 3d settings đến hộp thoại để chuyển tinh chỉnh chính lý của Control Panel. Đây là phần chúng ta sẽ thiết lập các tinh chỉnh chính để bảo vệ thông số kết quả cho từng dòng.

Các thông số cấn hiệu chỉnh để tối ưu hóa thẻ nvidia để chơi game

Ambient Occlusion (Tạo hiệu ứng ánh sáng)

Ambient Occlusion (viết tắt gọi là AO, tạm dịch là đổ bóng ánh sáng) là một kỹ thuật chăm các hiệu ứng ánh sáng trong Game.

Có 3 tùy chỉnh để chúng ta quan tâm

Off (tắt).

Performance (tăng lên những hiệu suất) dùng mang lại máy yếu, cấu hình thấp.

Quality (tăng chất lượng độ sáng) dùng đến máy mạnh.

*

Dòng card độ họa thông dụng độc nhất vô nhị cho chúng ta trẻ

Chúng ta tùy chỉnh có thể theo khả năng của card đồ họa máy tính mà bạn đang cần sử dụng nhé.

2. Anisotropic Filtering (AF)

Các cấu hình thiết lập nhanh chóng có tên Application-Controlled (ảnh hưởng không giống bởi thiết lập vào Game/ứng dụng) giỏi 2x,4x, 6x… hoặc tắt hẳn vào luôn.

Thiết lập cơ bạn dạng mặc định sẽ là 8x, đối với máy tính có sức yếu các bạn có thể tắt hoặc chọn thấp rộng còn ở máy mạnh lên các bạn có thể chỉnh cao hơn nhé.

3. Antialiasing – FXAA

Các bạn hãy tưởng tượng để dễ nắm bắt hơn, mỗi px trong máy tính là 1 hình vuông và lúc ta vẽ một đường chéo thuộc với các px vuông điều này sẽ tạo làm đường chéo nó sự gồ gề, gập ghềnh, nhô ra ở từng đoạn như bậc thang, ví dụ dễ hiệu mà chúng ta gọi là phương pháp răng cưa.

Standard Multisampling AA: Tạo ra cho chính mình một form hình ở mức độ đỉnh điểm phân giải cao hơn nữa và giảm xuống các độ phân giải chuẩn nhất.

Transparent AA: Làm mất hoặc nhạt đi các góc bị răng cưa.

Ở các độ phân giải cao thời thượng 2k, 4k, 8k (các pixel nhỏ đi và nhiều hơn) thì việc cộng thêm xử lý AA mang đến chất lượng ko quá quái dị khác biệt, tuy vậy ở các mức phân giải tại vị trí thấp hơn, AA tỏ ra cực kì phụ trách hiệu quả.

FXAA (Fast Approximate Anti-Aliasing) là một bộ lọc gồm sẵn sau thời điểm phân tích và đã được tiêu diệt răng cưa, nó sẽ phủ lên phần bên trên 1 lớp nữa trên toàn bộ form hình để xử lý lại những chỗ nào nhưng bị bỏ sót. Ở phần này chỉ có thiết lập tắt/bật. Đối với máy yếu các bạn có thể tắt nó đi để cải thiện khẳ năng với hiệu suất nữa!

*

Máy tính sử dụng tối ưu hóa card giao diện Nvidia để đùa game

4. Antialiasing – Mode/Setting/Transparency

Ở chế độ phần bao gồm ten Application-Controlled sẽ được dựa theo tùy chỉnh ứng dụng. Ở chế độ “Enhance the Application setting”, máy tính có thể sẽ hỗ trợ khả năng khử răng cưa của những ứng dụng đùa game.

Còn ở chế độ “Override any Application setting” phần mềm sẽ ghi đè lên Setting của Game. Chế độ Override thì theo chuyên gia nên dùng hơn chế độ Enhance giỏi hơn, và áp dụng mang lại những game lỗi thời chẳng bao gồm khả năng tùy chỉnh AA.

Tiếp theo là tùy chọn Transparency, ở trên đây bạn có thể tắt nó hoặc chỉnh sang trọng MSAA, ở đây không có tùy chọn vừa MSAA, vừa Transparent AA vì dùng cả 2 thì… không có ý nghĩa gì cả gì nữa nhé.

5. CUDA – GPUs

Tối ưu hóa card screen nvidia để game play bằng CUDA (Compute Unified Device Architecture – phong cách thiết kế thiết bị đo lường và tính toán hợp nhất) là một trong kiến trúc đo lường song tuy vậy do NVIDIA phát triển. Ở tính năng này các bạn bắt buộc để All là ổn định nhất.

Worklap tin yêu rằng với biện pháp tối ưu hóa card màn hình nvidia để game play được khuyên bảo cơ bạn dạng nhất thì các bạn sẽ thấy được hiệu quả khi nghịch game.

Để thực hiện card màn hình, không đơn giản là gắn card màn hình vào laptop và kích hoạt. Bạn cần thực hiện tối ưu hóa để có thể khai thác hết sức khỏe của card màn hình. Vậy làm sao để về tối ưu hóa card gấp rút và hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất? bỏ túi ngay 15+ cách buổi tối ưu hóa card màn hình để chơi game.

1. Tư tưởng card hình ảnh và tối ưu card bối cảnh là gì?

Card screen là một thành phần không thể không có trên mỗi cái máy tính. Card màn hình hiển thị có trọng trách xử lý hình ảnh trước khi bọn chúng được xuất ra trên màn hình. Gồm 2 chiếc card màn hình hiển thị phổ biến:

Card onboard: Được gắn thêm trực tiếp bên trên mainboard, chuyển động dựa vào sức mạnh của CPU và bộ lưu trữ RAM.Card rời: card màn hình hoạt động độc lập. Không đề xuất sự giúp sức của CPU cùng RAM cũng tương tự nguồn điện. Khỏe mạnh và thường thực hiện để xử lý phần nhiều tác vụ nặng. Card screen rời thường dĩ nhiên quạt tản nhiệt.

Xem thêm: Cách Tăng Độ Sáng Màn Hình Laptop Acer Đơn Giản Nhất, Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Acer

*

Card màn hình hiển thị rời với tính năng và sức khỏe ấn tượng

Hiện nay, card màn hình rời được nhận xét cao hơn hết về tính năng và sức mạnh so với card screen onboard. Tuy nhiên, để phát huy được tối đa sức khỏe của thẻ rời. Bạn cần phải tối ưu sức mạnh của nó bằng cách thay đổi những cài đặt. Tìm hiểu thêm ngay các cách tối ưu hóa thẻ NVIDIA bên dưới đây.

2. Buổi tối ưu hóa sức khỏe card NVIDIA

Để tối ưu sức mạnh của card NVIDIA, bạn cần nhờ đến sự trợ góp của NVIDIA Control Panel. Bằng cách thay đổi các cài đặt NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là một trình điều khiển giành cho card màn hình hiển thị của hãng sản xuất NVIDIA. Chúng cho phép người dùng chuyển đổi các setup và các thông số của thẻ màn hình. Để chúng cân xứng và tương xứng với yêu cầu của tín đồ dùng. Tương tự như tối ưu hóa được hiệu năng và sức mạnh của card màn hình.

Để mở NVIDIA, sau khi cài đặt driver phiên phiên bản mới tốt nhất riêng cho card screen NVIDIA xong. Bạn nhấn vào phải và chọn NVIDIA Control Panel. Hành lang cửa số hiện ra, hướng dẫn thực hiện Nvidia Control Panel như sau:

Bước 1: Click vào mục adjust image settings with preview vào phần 3 chiều Settings.

Bước 2: Bên hành lang cửa số bên trái là một trong những hình hình ảnh 3D mô phỏng unique hình hình ảnh đầu ra của bạn.

Bước 3: Phía bên dưới hình hình ảnh có 3 lựa chọn. Bạn nên lựa lựa chọn mục lắp thêm 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của phần mềm NVIDIA Control Panel

Sau đó, điều chỉnh thanh trượt bên dưới mục này. Kéo thanh trượt dần dần về quality để lựa chọn rất chất lượng hơn, mang đến trải nghiệm xuất sắc hơn. Nếu tự động bạn có thông số kỹ thuật thấp. Cần kéo thanh trượt về phía Performance, để tăng hiệu suất game với giảm quality hình ảnh. Điều này, rất có thể tránh hiện tượng lạ giật, lag khi thi đấu game.

Bước 4: chú ý sang cửa sổ bên trái, nhấn lựa chọn mục Manage 3 chiều settings trong 3d Settings. Hành lang cửa số hiện ra cho phép bạn điều chỉnh thông số của từng game một.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hiện kiểm soát và điều chỉnh với 2 thẻ bên dưới đây:

Thẻ global settings: tùy chọn chung cho tất cả các ứng dụng.Thẻ program settings: Tùy chọn riêng đến từng ứng dụng.

*

Thực hiện đổi khác trong 2 thẻ global settings với thẻ Program settings

Một số khả năng trong 2 phần này mà bạn cần quan trọng điểm để về tối ưu hóa thẻ màn hình, kia là:

2.1 tắt bật Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là cảm giác đổ bóng ánh sáng. Giúp hình hình ảnh nhìn thật hơn với các bóng của sự việc vật khi có ánh sáng. Chúng ta cũng có thể bật tính năng này có trải nghiệm sống động hơn. Hoặc gửi sang Off nhằm tắt nếu cấu hình của laptop yếu, nhằm mục tiêu tăng năng suất cho thiết bị tính.

*

Bật/tắt bản lĩnh Ambient occlusion (AO)

2.2 Điều chỉnh Anisotropic filtering và Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được đọc là độ rõ cùng mờ hình hình ảnh trong game. Khi bạn tăng anh tài này, hình ảnh sẽ hiển thị rõ ràng và trung thực hơn. Chỉ số AF càng phệ thì hình ảnh càng rõ. Chỉ số AF càng bé dại thì hình ảnh càng mờ, tuy nhiên bù lại hiệu năng của máy tính xách tay sẽ được cải thiện hơn. Thông thường được để mặc định ở mức x8. Bạn có thể điều chỉnh tăng lên giảm xuống sao cho phải chăng để tối ưu hóa card screen NVIDIA để chơi game.

Texture filtering là gì? Texture filtering là tính năng cân đối khung hình, giúp chúng trở đề nghị lung linh hơn. Tuy nhiên, lúc bật tính năng này tốc độ game và hiệu năng có khả năng sẽ bị giảm một phần. Bạn có thể thử bật kĩ năng này và trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định sử dụng nó. Gồm 3 gạn lọc cho tuấn kiệt này, đó là:

Texture filtering – Negative LOD: Khuyên dùng Clamp nếu như AF được bật lên.Texture filtering – Negative LOD: thiết lập cấu hình hiệu suất giỏi nhất.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt chức năng để nâng cấp hiệu suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được hotline là cơ chế khử răng cưa. Bởi hình hình ảnh là tập hòa hợp của những pixel hình vuông. Bắt buộc không thể kiêng khỏi hồ hết góc cạnh, cầu thang giống hình răng cưa. Khiến hình hình ảnh trông thô, cứng và không mượt mà. Chính sách này để giúp đỡ bạn khử đa số phần răng cưa đó.

*

Điều chỉnh chế độ khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là chọn lọc để tinh chỉnh độ sáng/ buổi tối của đối tượng. Giúp bạn hình dung rõ rộng về đồ thể và các chuyển động. Chúng ta có thể bật cơ chế này thành ON làm cho hình hình ảnh được sáng sủa hơn. Chúng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu năng của sản phẩm tính.

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là một chính sách khử răng cưa khác, trọn vẹn hơn với rất nhiều lựa lựa chọn khác nhau.

Application-Controlled: Xử lý cơ chế răng cưa trên từng ứng dụng.Enhance the Application setting: chế độ này sẽ xử lý theo thiết đặt ở phần Antialiasing setting. Ví dụ, nếu khách hàng để chính sách này là 2x, trong trò chơi cũng 2x thì tổng thể sẽ là 4x.Override any application setting: chế độ khử răng cưa được tắt hoàn toàn.Antialiasing transparency: chúng ta chọn chế độ Multisample để sở hữu hiệu suất khử răng cưa cao nhất. Vớ nhiên, công suất và vận tốc trong game cũng trở nên giảm đi đáng kể.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số đo lường và tính toán số lượng nhân trong GPUs phải bỏ ra để xử lý một hình ảnh. Nhân CUDA càng nhiều thì vận tốc xử lý hình ảnh sẽ lập cập và unique hình ảnh cũng tối ưu hơn. Lúc mua card màn hình, chúng ta nên quan tâm đến thông số này.

2.7 đổi khác Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là cơ chế điều chỉnh độ phân giải màn hình. Tuy nhiên, đều dòng game hiện thời đều có khả năng tự điều chỉnh độ sắc nét màn hình để đạt công dụng tối ưu nhất. Trong tùy chỉnh cấu hình tối ưu đến card giao diện để đùa game, bạn cũng có thể để OFF với không cần suy nghĩ tính năng này.

*

Thay đổi tùy chỉnh thiết lập Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được gọi là thông số cho thấy số lượng size hình hoàn toàn có thể được dựng trước giúp việc xử lý hình hình ảnh được hối hả hơn. Mặc dù nhiên, bạn tránh việc để số khung người quá cao, điều này có thể làm giảm sức mạnh của thẻ màn hình. Lời khuyên mang lại bạn, buộc phải lựa chọn chính sách Use 3 chiều Application, NVIDIA Control Panel vẫn tự chỉnh số lượng cơ thể sao đến phù hợp.

2.9 Open
GL rendering GPU

Đây là một trong những tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật có thể chấp nhận được tạo ra một đồ họa lập trình áp dụng theo không khí 3 chiều (API). Để về tối ưu thẻ màn hình, chúng ta chọn vào thương hiệu card màn hình hiển thị mà nhiều người đang sử dụng vào thẻ này.

2.10 nguồn Management mode

Đây là lựa chọn cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh mức độ buổi giao lưu của GPU. Bạn hãy chọn Optimal power để cân bằng giữa hiệu năng và hóa học lượng buổi giao lưu của GPU trong thời gian dài.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được đọc là phần trăm làm new khung hình. Bạn cũng có thể chỉnh thành Application-Controlled để setting NVIDIA Control Panel trường đoản cú điều chỉnh phù hợp theo mỗi ứng dụng.

2.12 Shader cache

Shader cache là bộ lưu trữ lưu trữ phần đông hiệu ứng đổ bóng. Nhảy tính năng này có thể cải thiện tốc độ giải pháp xử lý hình ảnh. Do GPU chưa hẳn xử lý lại đông đảo hiệu ứng đổ bóng và có thể sử dụng sẵn trong bộ nhớ Shader cache. Mặc dù nhiên, nếu sức khỏe card screen lớn, phải tắt bộ nhớ lưu trữ này đi nhằm giải phóng không khí lưu trữ. Đây là cách tối ưu hóa card màn hình hiển thị nhanh chóng.

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là kĩ năng xử lý đa luồng. Khi bật khả năng này, FPS đã tăng lên. Tuy nhiên, nếu cấu hình máy yếu, sẽ không còn được ổn định. Nên bạn cũng có thể tắt bản lĩnh này còn nếu như không cần thiết.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là tác dụng được áp dụng nhiều trong các tựa trò chơi 3D. Khả năng này chất nhận được đồng bộ cơ thể (Game FPS) và vận tốc làm mới cơ thể (Monitor FPS). Trường hợp tắt anh tài này, tốc độ cơ thể và FPS sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, hình hình ảnh có thể bị vỡ với ngắt đoạn so với những hoạt động nhanh.

*

Thay đổi chức năng Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering hay đi phổ biến với Vertical Sync – VSync là kỹ năng làm mịn khung người trong những hoạt động nhanh, kị bị vỡ hình ảnh. Bạn cũng có thể bật hào kiệt này lên khi VSync cũng khá được bật.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này gần giống như với thiên tài Maximum Pre-Rendered Frames sinh sống trên. Mặc dù nhiên, bọn chúng được vận dụng với những thiết bị VR. Chúng ta có thể bật tắt hào kiệt này nếu như muốn.

Trên đấy là những thông tin cụ thể về thẻ đồ họa màn hình và cách tối ưu hóa card màn hình để đạt hiệu năng phù hợp theo nhu cầu của bạn. Hãy thực hiện đổi khác những cài đặt để dành được hiệu suất card màn hình hiển thị và quality hình ảnh theo mong mỏi muốn.

Ưu điểm của PC thiết bị trạm mà lại dân xây cất đồ họa nên biết