Các mẫu card Nvidia hay được review cao về mặt hiệu năng, ánh sáng thấp và kĩ năng thương đam mê với các tựa game tốt. Nếu như khách hàng đang thực hiện mẫu card Nvidia thì những thủ thuật nhỏ dại dưới trên đây giúp bạn cũng có thể thay thay đổi hiệu năng của loại card hình ảnh này cùng đem lại cho mình trải nghiệm game quyến rũ và bất biến hơn.

Bạn đang xem: Tối ưu hóa màn hình cho trải nghiệm chơi game tốt nhất


1. Về tối ưu hóa Card màn hình hiển thị NVIDIA trong NVIDIA Control Panel

Công thay Nvidia Control Panel là trình tinh chỉnh và điều khiển mặc định của Nvidia góp cho chúng ta cũng có thể tương tác cùng với card bối cảnh và sửa đổi các thông số mà nhà cung cấp đưa ra như những hiệu ứng, độ phân giải màn hình, nấc hiệu năng… Bạn để ý là tính năng sẽ xác suất nghịch với chất lượng, nếu bạn có nhu cầu game, hình ảnh đạt chất lượng tốt độc nhất vô nhị thì tùy lựa chọn Quality trong Nvidia Control Panel sẽ giúp đỡ bạn bao hàm hiệu ứng hình hình ảnh rõ nhất, đẹp nhất nhưng chính sách Performance đã giảm quality đồ họa và bù lại là số khung hình trên giây (FPS) sẽ cao hơn và bạn sẽ thấy yêu cầu game mượt mà đáng kể.

Bước 1: Bạn nhấn vào phải vào screen Desktop và lựa chọn NVIDIA Control Panel.

Bước 2: các bạn chọn mục Adjust image settings with preview (1) => Use my Preference Emphasizing (2). Tiếp theo, các bạn chỉnh thanh trượt quý phái phần Performance (Hiệu năng) hoặc Quality (Chất lượng) tùy theo nhu cầu và thông số kỹ thuật máy tính của bạn. Để lưu giữ lại thiết lập cấu hình thì bạn hãy click vào Save (4).

2. Sửa đổi thiết lập nâng cao trong NVIDIA Control Panel

Nếu như những thiết lập mặc định chưa làm bạn thỏa mãn thì chúng ta cũng có thể tối ưu loại card NVIDIA của mình bằng phương pháp tự tùy chỉnh thiết lập thủ công. Mặc dù nhiên, bạn cần am gọi về những thuật ngữ cách xử lý hình ảnh để tiết lập tương xứng và buổi tối ưu duy nhất cho mẫu card của bạn.

Bước 1: Bạn bấm vào phải vào màn hình Desktop => lựa chọn NVIDIA Control Panel.

Bước 2: các bạn chọn phần Adjust Image Setting With Preview (1) => Use the advanced 3 chiều image settings(2) => Take me there (3).

Bước 3: tiếp theo sau bạn đưa sang phần tùy chỉnh cấu hình Global Settings để điều khiển cho dòng card NVIDIA của bạn.

2.1. Ambient Occlusion

Ambient Occlusion được nghe biết là cảm giác đổ trơn ánh sáng, có lại cho chính mình những cảnh game chân thật với ánh nắng chiếu trên những vật thể. Technology này là nền móng của technology Ray Tracking được máy trên hầu như mẫu card RTX của NVIDIA. Tuy nhiên, tuấn kiệt Ambient Occlusion vẫn luôn là tính năng cơ bản trên toàn bộ các mẫu card và họ có bố lựa chọn chủ yếu để chỉnh trong NVIDIA Control Panel là: Off, Performance, Quality. Việc của chúng ta là lựa chọn thiết lập theo yêu cầu sử dụng và dựa vào chính chiếc card của bạn. Nếu bạn sở hữu phần đa mẫu card Nvidia cao cấp cùng thông số kỹ thuật PC “khủng” thì Quality sẽ đem lại cho chính mình trải nghiệm game đẹp nhất còn nếu bạn chỉ tải card Nvidia cỡ trung bình cùng thông số kỹ thuật máy vừa phải thì chọn lọc Off hoặc Performance sẽ đem lại cho chính mình tốc độ khung người cao hơn cùng mượt hơn khi chiến game nặng.


2.2. Anisotropic filtering

Tính năng hỗ trợ cho hình ảnh trở nên cụ thể hơn, đặc biệt là những đồ thể nằm tại xa. Anisotropic filtering hệt như việc bạn được máy một chiếc máy hình ảnh zoom rất xa và rất có thể nhìn rõ trang bị thể. Mặc dù nhiên, tác dụng này tiêu tốn không ít tài nguyên máy vi tính do bắt buộc xử lý các vật thể ở khoảng cách xa và các bạn không nên tùy chỉnh cấu hình ở mức 16x nếu như các bạn sở hữu một dòng card cao cấp với phần cứng “khủng” kèm theo.

2.3. Antialiasing – FXAA/Gamma correction

FXAA – Fast approximate anti-aliasing đảm nhiệm quá trình khử răng cưa và làm cho hình hình ảnh trở lên mượt mà hơn hẳn. Sau khoản thời gian khử răng cưa cùng với lớp đầu thì FXAA đó là lớp lấp thứ hai giúp cho những chi tiết răng cưa sót lại của hình hình ảnh được có tác dụng mờ và hình ảnh trông đẹp và thực tiễn hơn. Chúng ta có thể chọn Off nhằm tắt đi giúp tăng một chút hiệu năng lúc thi đấu game.

cùng với Gamma correction đảm nhận độ sáng trong kỹ năng khử răng cưa Antialiasing. Nhân kiệt này đề nghị được bật cùng cùng với FXAA để tăng đọ chân thực cho hình ảnh còn ko thì chúng ta nên tắt cả hai kỹ năng này thì giỏi hơn là bật 1 trong các hai bản lĩnh này.

2.4. Antialiasing – Mode/Settings/Transparency

Tiếp theo trong mục khử răng cưa Antialiasing thì bọn họ có những thiết lập bổ sung cập nhật để quy trình khử răng cưa trở lên chân thật hơn. Nếu như bạn tùy chỉnh thiết lập trong mục ModeOff thì bọn họ sẽ không thể tùy chỉnh cấu hình hai mục còn lại là Settings Transparency. Còn tùy chọn Enhance the Application setting sẽ tăng tốc khả năng khử răng với game. Ví như bạn nhằm Enhance 2X và khử răng cưa AA trong game là 2X thì tổng cộng chúng ta sẽ bao gồm 4X khử răng cưa. Nhưng với những game cấm đoán chỉnh khử răng cưa thì tính năng này có hại và bạn phải lựa chọn phần Override any Application setting nhằm ghi đè lên thiết lập cấu hình game và mang lại ra cấu hình thiết lập khử răng cưa như ý.

Mục Settings cho phép các bạn tinh chỉnh năng lực khử răng cưa tự 2x cho tới 8x. Chúng ta nên đặt tùy chỉnh cấu hình tùy theo game mà bạn mong muốn chỉnh cùng không nên tùy chỉnh 8x nếu như như hệ thống của bạn không đủ mạnh.

Phần Transparency sẽ đảm nhận vai trò làm cho mờ răng cưa, tạo nên hình hình ảnh trở nên chân thật hơn với trông đỡ “máy móc” hơn. Các bạn nên tùy chỉnh thiết lập tùy chọn bởi với thiết lập trong phần Settings để hình ảnh được đồng bộ và unique xử lý tốt nhất.


Qo
S_090614813.jpg" alt="*">