(CAO) Ngân hàng thương mại dịch vụ CP Sài Gòn đã phát thông cáo báo chí xung xung quanh vụ việc nữ đại gia Trương Mỹ Lan vừa bị khởi tố, bắt giam về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm giành tài sản.

Bạn đang xem: Tổng giám đốc scb bị bắt


Ngày 8/10, cơ quan Cảnh sát khảo sát Bộ Công an đã ra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Trương Mỹ Lan, quản trị HĐQT doanh nghiệp Cổ phần tập đoàn Vạn Thịnh phạt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tương quan đến vấn đề phát hành giao thương mua bán trái phiếu của người tiêu dùng Cổ phần tập đoàn Đầu tứ An Đông.

Ngoài bà Lan, Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt lâm thời giam các bị can: Trương Huệ Vân - tgđ Công ty CP Tập đoàn làm chủ Bất rượu cồn sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng - Trợ lý công ty cổ phần tập đoàn lớn Vạn Thịnh Phát; hồ Bửu Phương - nguyên quản trị Hội đồng quản ngại trị doanh nghiệp CP chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát.


*

Liên quan đến vụ việc trên, Ngân hàng thương mại Cổ Phần thành phố sài thành (SCB) mang đến biết Công ty An Đông không hẳn cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ lại chức vụ làm chủ và điều hành tại SCB. Do đó không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Ngân mặt hàng SCB khẳng định có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để đảm bảo an toàn quyền lợi và công dụng của bạn gửi tiền cũng giống như quyền, công dụng của công ty đối tác và quý khách hàng của SCB theo nguyên lý của pháp luật.

Tại ngân hàng SCB, các nhu cầu, thắc mắc của bạn trong mọi trường hợp sẽ được xử trí một bí quyết tận tâm, trọn vẹn.


*

Ngân mặt hàng SCB khôn xiết mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, cỗ vũ và tin yêu của khách hàng hàng.

Trước đó, bên trên mạng buôn bản hội viral thông tin xấu đi về SCB dẫn đến hiện tượng một vài người dân rút chi phí trước hạn.

Về việc này, ngân hàng Nhà nước (NHNN) xác định sẽ theo dõi và quan sát sát tình trạng để bank SCB hoạt động thông thường và gồm giải pháp, chính sách theo cách thức của quy định để bảo đảm an toàn quyền và công dụng của bạn gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB dành riêng và hệ thống các tổ chức triển khai tín dụng nói chung.

NHNN lời khuyên người gửi tiền không nên rút chi phí trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền hạn của người gửi tiền.


*TÒA SOẠN:110 Nguyễn Du, quận 1, thành phố hcm

Điện thoại:(84.8)3829 1582 - 3829 1580

hcm.vnn.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI:số 9 ,ngõ 535 Kim Mã,Q.Ba Đình

gmail.com

TRẠM LIÊN LẠC PHÁT HÀNH TẠI TP.CẦN THƠ:105 è cổ Văn Hòa, P.Xuận Khánh

CƠ quan tiền CỦA CÔNG AN TP.HỒ CHÍ MINH

CHUYÊN TRANG CỦA BÁO CAND

Tổng biên tập Báo CAND: thiếu hụt tướng
PHẠM KHẢI

Ban biên tập Chuyên trang Công an TP.Hồ Chí Minh: Đại tá BÙI NGỌC GIÁP - Trưởng ban, Thượng tá MAI VĂN EM - Phó trưởng ban.

® 2015 - chuyên trang Công an thành phố hcm giữ bản quyền ngôn từ trên website này.


Địa chỉ Toà soạn: 110 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

ĐT: (028).38291580 - 38291582

congan.com.vn

® năm ngoái - siêng trang Công an tphcm giữ bản quyền ngôn từ trên website này.

Xem thêm: Ứng dụng plc điều khiển servo ac, công nghệ điều khiển động cơ servo

Bà Trương Mỹ Lan, quản trị HĐQT công ty cổ phần tập đoàn lớn Vạn Thịnh Phát, bị khởi tố, bắt trợ thì giam cùng với cáo buộc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm giành tài sản.


Sáng ni 8/10, trung tướng sơn Ân Xô, Chánh công sở kiêm bạn phát ngôn của cục Công an thông tin với báo chí truyền thông rằng phòng ban Cảnh sát khảo sát Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam cùng khám xét địa điểm ở so với bà Trương Mỹ Lan để gia công rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo điều 174 bộ dụng cụ Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung cập nhật năm 2017.


Kết trái điều tra thuở đầu xác định các bà Trương Mỹ Lan đã tất cả hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái cách thức của pháp luật để chỉ chiếm đoạt hàng trăm ngàn tỉ đồng của tín đồ dân trong thời gian 2018 - 2019.


Trương Huệ Vân (cháu của bà Trương Mỹ Lan, vk ca sĩ Thanh Bùi) - tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn cai quản Bất hễ sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng - trợ lý doanh nghiệp cổ phần tập đoàn Vạn Thịnh Phát;Hồ Bửu Phương - nguyên quản trị hội đồng quản trị công ty CP kinh doanh thị trường chứng khoán Tân Việt, nguyên phó tổng giám đốc phụ trách tài chính doanh nghiệp CP tập đoàn lớn Vạn Thịnh Phát.

Trong sáng ngày 8/10, tự khoá ngân hàng "SCB" mở đầu trên bảng xếp hạng xu thế của Google. Phần đa từ khoá tương quan gồm "Vạn Thịnh Phát" với "Trương Mỹ Lan".


*

Nguồn hình ảnh, Chụp màn hình


*

Nguồn hình ảnh, Chụp màn hình


Sở dĩ bao gồm mối tương tác giữa bà Trương Mỹ Lan và bank SCB là vì trong bài bác báo ngày 7/10 của Công an dân chúng có nói đến việc "Tập đoàn Vạn Thịnh Phát dính lùm xùm “bảo lãnh” tại một bank được cho là có mối quan hệ tín dụng thân thiết cho khoản bỏ ra vay dự án."


Tờ này viết: "Đáng nói, Vạn Thịnh Phát với nữ đại gia Trương Mỹ Lan đã được nói đến nhiều và được cho là nhóm cổ đông chính của ngân mặt hàng nêu trên."


Sau bài bác báo, cùng với việc bắt duy trì bà Trương Mỹ Lan sáng sủa nay, tại bank SCB đã xẩy ra tình trạng fan dân tới tấp rút tiền.


*

Nguồn hình ảnh, SCB


SCB trưa ngày 8/10 phạt thông cáo “Thông tin về sai phạm của người sử dụng An Đông”, khẳng định vụ bắt bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng đến chuyển động kinh doanh của ngân hàng. Đồng thời, SCB bác bỏ tin bà Trương Mỹ Lan giữ dùng cho trong SCB:


"Về vụ việc này, Ngân hàng tp sài gòn (SCB) đã rà soát và xác minh Công ty An Đông chưa phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ lại chức vụ làm chủ và điều hành quản lý tại SCB. Bởi vì đó, việc này không tác động đến chuyển động kinh doanh bình thường của SCB," thông cáo của SCB viết.


Sáng sớm ngày 8/10, bank Nhà nước cũng phạt đi thông báo lời khuyên người dân tránh việc rút chi phí trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi.


Theo NHNN, trên mạng lan truyền thông tin tiêu cực về SCB dẫn mang lại hiện tượng một số trong những người dân rút tiền trước hạn và NHNN cam kết giữ vững ổn định tại SCB.


Phản ứng vụ bắt giữ bà Trương Mỹ Lan, Ủy ban đầu tư và chứng khoán Nhà nước cũng gấp rút đưa ra quan tiền điểm: "Khẳng định thị phần chứng khoán nước ta vẫn được quản lý và hoạt động bình thường.


*

Nguồn hình ảnh, Chụp màn hình


Chụp lại hình ảnh,

Báo chí Việt Nam cung cấp tin Ngân hàng đơn vị nước khuyến cáo người dân không nên rút tiền sinh hoạt SCB


Nhà gây dựng kiêm chủ tịch tập đoàn, bà Trương Mỹ Lan (còn có tên gọi khác là Trương Muội), sinh vào năm 1956, là nữ người kinh doanh người Việt gốc Hoa.Bà là quản trị HĐQT doanh nghiệp Vạn Thịnh Phát, doanh nghiệp download nhiều khu đất nền vàng tại TP HCM.


Theo thông tin công bố, ông chồng bà Trương Mỹ Lan là Eric Chu Nap Kee, một doanh nhân bđs nhà đất ở Hong Kong.


Bà Trương Mỹ Lan tất cả hai đàn bà là Chu thông qua Hằng với Chu chăm chút Phấn. Bà còn tồn tại hai cháu ruột là Trương Lập Hưng, thay mặt đại diện pháp luật của khá nhiều công ty. 


Vạn Thịnh vạc sở hữu các dự án bất động sản lớn tại tp.hồ chí minh như Union Square, Times Square, VTP Office Building.