Những ngày gần đây, bạn dân toàn nước liên tục dấn được khuyến cáo của chính phủ nước nhà và những cơ quan chức năng về việc cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm chung tay đẩy lùi dịch COVID -19. Tận hưởng ứng phong trào này, Cục technology thông tin, cỗ Tư pháp đã lành mạnh và tích cực tuyên truyền, di chuyển để 100% cán bộ, công chức, viên chức trong đối chọi vị thiết đặt ứng dụng và tuân thủ trang nghiêm các lời khuyên để phòng, phòng dịch bệnh. Trong bài viết này, Cục công nghệ thông tin sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về áp dụng Bluezone với cách setup ứng dụng này.

Bạn đang xem: Ứng dụng bluezone là gì


Tác dụng của Bluezone là gì?Bluezone là áp dụng phát hiện tại tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0), cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, thông qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, sút thiểu các nguy cơ lây lan trong cùng đồng, đóng góp thêm phần giảm thiểu giá cả phòng chống dịch.Ứng dụng này có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc trong số những người đã thiết đặt Bluezone với nhau. Lịch sử hào hùng tiếp xúc trong vận dụng Bluezone sẽ cho thấy thêm một người đã có lần tiếp xúc cùng với “ai”, vào tầm nào. Hai người được Bluezone xác minh là có tiếp xúc cùng với nhau ví như như cả hai đều thiết đặt và bật ứng dụng Bluezone trên smartphone, làm việc cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2 mét và liên tục trong 15 phút trở lên.
*
Tất cả những tin tức trên đầy đủ được mã hóa dưới dạng mã ID. Mã ID cũng sẽ chuyển đổi liên tục để bảo đảm an toàn vấn đề bảo mật. Những tài liệu này ko được đưa lên vps mà tàng trữ trực tiếp ngay trên thiết bị bạn dùng. Người dùng Bluezone không giống chỉ nhìn thấy một phần mã ID của bạn đang tiếp xúc gần, phải hoàn toàn loại trừ được tài năng một bạn nào kia (có thể nổi tiếng) bị kẻ xấu coppy mã ID nhằm làm tác động uy tín của họ.Khi tất cả một ca nhiễm dịch (F0), mã ID của vận dụng Bluezone trên máy bạn bệnh sẽ được gửi tới vớ cả xã hội người dùng Bluezone. Ứng dụng lúc đó sẽ tự so sánh đoạn mã này với lịch sử dân tộc tiếp xúc trên thiết bị của bạn. Vào trường vừa lòng trùng khớp, Bluezone đang hiển thị thông tin cho biết thêm chủ nhân của máy đã trở thành F1. Tất cả các khâu, từ bỏ bắt sóng giữa những thiết bị nhằm phát hiện tại tiếp xúc, lưu giữ trữ lịch sử hào hùng tiếp xúc cho tới so sánh tài liệu đều được chạy trường đoản cú động. Điều này cũng đều có nghĩa, toàn bộ những tín đồ từng xúc tiếp ở khoảng cách gần cùng với F0 và có thiết lập Bluezone phần đa sẽ nhận được cảnh báo.Cách thiết đặt ứng dụng BluezoneBước 1: Để thừa nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc trước tiên cần có tác dụng là thiết lập về và thiết đặt ứng dụng này. Truy cập tiện ích Store (i
OS) hoặc Google Play Store (Android) cùng tìm phần mềm tên Bluezone, tiếp đến nhấn tải về và thiết đặt vào thiết bị.Bước 2: Sau khi sở hữu đặt, người dùng cần cung cấp quyền cho ứng dụng truy cập.Bước 3: Về cơ bản, chỉ việc làm đến đấy là các bạn đã có thể dấn được chú ý từ Bluezone.Sau lúc được cấp cho quyền, vận dụng sẽ từ bật kết nối Bluetooth nhằm ghi nhận lại bài toán tiếp xúc với những người dùng khác thuộc trong cộng đồng Bluezone.Trong trường thích hợp một người tiêu dùng trong xã hội Bluezone dương tính cùng với Covid-19, thông tin của mình sẽ được update lên hệ thống. Thời gian này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ download về các thông tin đó và so sánh với lịch sử vẻ vang tiếp xúc của bạn. Nếu đã có lần tiếp xúc với những người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ ngay sát (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy hại mắc Covid tới điện thoại của bạn.

Hướng dẫn thiết lập ứng dụng Bluezone

Sáng 26/7, tại bộ Y tế ra mắt Hội nghị trực con đường Tập huấn và khai thác sử dụng phần mềm Bluezone trực tuyến. Hội nghị liên kết 5 điểm cầu bao gồm TP. Hà Nội, TP hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa (Nha Trang), Đăk Lắk. Tham dự lễ hội nghị có thay mặt đại diện Bộ Y tế, Bộ tin tức và media (TTTT), đại diện thay mặt các vụ cục của cục Y tế, các trung tâm kiểm soát và điều hành bệnh tật, Sở Y tế Đà Nẵng. Tại hội nghị, những địa phương tham gia đã làm được tập huấn các bước cài đặt, quản lý và vận hành và sử dụng ứng dụng. Ứng dụng Bluezone để giúp khoanh vùng đúng đắn những người tiếp xúc, hạn chế những người rất cần được đi giải pháp ly, cụ vì buộc phải cách ly hàng nghìn người lúc phát hiện 1 ca truyền nhiễm bệnh. Bạn dân nên cài đặt Bluezone nhằm tự bảo vệ bạn dạng thân và cùng đồng
*

Không tích lũy vị trí

Ứng dụng không tích lũy dữ liệu về địa chỉ của bạn 

*

Ẩn danh

Mọi fan tham gia xã hội ẩn danh với những người dân khác.Chỉ phòng ban Y tế có thẩm quyền mới hoàn toàn có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

*

Minh bạch

Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người tiêu dùng các nước trên trái đất được thoải mái tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được thoải mái sử dụng, nghiên cứu, sửa thay đổi và chia sẻ.

*

Không tốn Pin

Bluezone sử dụng technology Bluetooth tích điện thấp BLE (Bluetooth Low Energy) vị đó bạn cũng có thể bật Bluetooth một ngày dài cũng chỉ sử dụng xấp xỉ 10% Pin

*

3. Hệ thống hoạt động như nắm nào:

Bước 1: tham gia vào cộng đồng Bluezone (cài để bluezone app vào smartphone di động, gồm sẵn cho apk và i
OS). Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn/

Bước 2: áp dụng ghi nhận quy trình tiếp xúc ngay sát (

Bước 3: nếu như có bạn nhiễm Covid-19 (F0), ban ngành y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống.

Bước 4: Hệ thống sẽ giử tài liệu F0 đến tất cả các thứ trong cộng đồng Bluezone.

Xem thêm: Báo giá keo silicone dow corning 688 cam kết giá ưu đãi lên đến 20%

Bước 5: Ứng dụng Bluezone bên trên máy sẽ so sánh lịch sử xúc tiếp với dữ liệu F0.

Bước 6: nếu dữ liệu F0 trùng khớp với tài liệu tiếp xúc.

Bước 7: ứng dụng cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 lúc tiếp xúc với người nhiễm trong thời hạn 10 phút ở khoảng cách dưới 2m trong 14 ngày.

Bước 8: màn hình hiển thị phía dẫn liên hệ với phòng ban y tế có thẩm quyền để nhấn trợ giúp.

Bước 9: ứng dụng hoàn toàn có thể cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1).

*

4. Giải đáp sử dụng:

Cài đặt: ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai gốc rễ di động phổ biến nhất đó là i
OS và Android.

Sau khi thiết lập về, ứng dụng Bluezone đang yêu mong bạn chất nhận được ứng dụng áp dụng Bluetooth để ghi dìm tiếp xúc với gần như ai trong xã hội sử dụng Bluezone rồi. Nếu như chưa nhảy Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông tin trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào cài đặt Đặt > chọn bluetooth không dây và nhảy lên

Bạn cũng nên có thể chấp nhận được Bluezone gửi thông báo và áp dụng vị trí bên trên ứng dụng. Để giả dụ người các bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm new nào truyền nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ ngay mau lẹ gửi tin tức đến bạn.

Bấm Quét bao bọc để nhận diện coi có nhiều người đang sử dụng Bluezone không. Các bạn sẽ có một mã Bluezone
ID
 của mình làm việc trong mục này, từng thiết bị sẽ sở hữu một mã Bluezone
ID này. Giả dụ có fan ở gần chúng ta (dưới 2m) sử dụng bluezone, áp dụng sẽ tự động hóa nhận diện những người tiêu dùng này cùng xếp vào trong list đã tiếp xúc.

Ở mục lịch sử hào hùng tiếp xúc cũng biến thành ghi nhấn số người cùng áp dụng bluezone mà các bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là các bạn đứng gần những người dưới 2 mét.