Mặc dù Google đã xuất bản phiên bản thử nghiệm apk N Preview nhưng phần lớn những thiết bị new trên thị phần mới chỉ tạm dừng ở android Marshmallow hoặc thậm chí còn là cũ hơn. Dưới đó là 9 mẹo với thủ thuật nhằm sử dụng hiệu quả Android 6.0 mà người dùng nên biết, có liên quan đến việc điều khiển và tinh chỉnh giao diện, truy vấn cập hệ thống tập tin với một số thiết lập khác.

Bạn đang xem: Ứng dụng hay cho android 6.0


*

Mặc mặc dù Google đã desgin phiên phiên bản thử nghiệm game android N Preview nhưng nhiều phần những thiết bị new trên thị trường mới chỉ tạm dừng ở app android Marshmallow hoặc thậm chí là là cũ hơn.

Dưới đây là 9 mẹo với thủ thuật để sử dụng kết quả Android 6.0 mà người dùng nên biết, có liên quan đến việc tinh chỉnh và điều khiển giao diện, tróc nã cập khối hệ thống tập tin và một số thiết lập cấu hình khác.

Lưu ý là đối với một vài ba model rõ ràng thì những nhà chế tạo sẽ điều khiển lại sao cho tương xứng với khối hệ thống của họ. Chính vì vậy, đã có một số tính năng vào bài hoàn toàn có thể không lộ diện trên dế yêu hoặc tablet của bạn.

1. Kích hoạt tính năng ẩn UI Tuner

*

UI Tuner là bộ điều hướng giao diện người dùng chất nhận được người dùng chỉnh sửa giao diện hệ thống trên apk 6.0 Marshmallow mà không cần thiết phải root máy. Theo đó, bạn cũng có thể cài đặt vị trí của các Toogles tác dụng trên thanh thông báo Quick Settings giỏi hiển thị % pin ngay trực tiếp bên trên thanh thông báo.

Theo mang định thì UI Tuner sẽ tự động hóa ẩn đi phía bên trong hệ thống với để kích hoạt thì người dùng chỉ việc truy cập vào khu vực Quick Settings bằng phương pháp vuốt 2 ngón tay từ trên xuống bên dưới màn hình. Tiếp theo, nhấn và giữ nút Settinsg (biểu tượng hình bánh răng) tự 5 mang lại 10 giây tiếp nối nhấc tay ra. Lúc nào bạn bắt gặp máy hiện thông báo "Hidden System UI settings menu has now been enabled".

Sau đó, bạn truy cập vào khoanh vùng Settinsg (Cài đặt) trên vật dụng thì sẽ thấy hiển thị thêm 1 phần mới hotline là System UI Tuner. Vậy là xong, hãy thử từng trải những biến đổi mới mà khả năng này sẽ đem đến cho thứ của mình.

2. Nhấn đúp vào phím nguồn nhằm kích hoạt nhanh camera

*

Thông thường, nếu như đã ở màn hình hiển thị khóa thì chúng ta cũng có thể truy cập cấp tốc vào bối cảnh chụp ảnh bằng phương pháp vuốt lên từ biểu tượng chụp ảnh. Trong thời gian cách đây không lâu thì những chiếc smartphone của Samsung có thể thao tác nhanh hơn bằng cách nhấn gấp đôi vào phím home ở phương diện trước.

Hầu hết người dùng cho rằng đây là tính năng mặc định trên giao diện Touch
Wiz của Samsung tuy vậy thật ra thì trên app android 6.0 Marshmallow, người dùng cũng hoàn toàn có thể làm được điều tương tự bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) > Display rồi nhấn lựa chọn vào mục "Press power button twice for camera" là xong.

3. Kiếm tìm kiếm nhanh vận dụng từ ứng dụng Drawer

*

Trên android 6.0 Marshmallow, bạn có thể tìm tìm nhanh ứng dụng có trên máy bằng phương pháp nhấn duy trì vào nút phầm mềm Drawer, khi ấy thì quanh vùng tìm kiếm phầm mềm trên máy vẫn hiển thị ra, cực kỳ thuận tiện.

4. Truy vấn nhanh vào Google Now on Tap

*

Now on Tap là một tính năng vượt trội trên android 6.0 Marshmallow, được Google tích phù hợp nhằm nâng cao trải nghiệm kiếm tìm kiếm của bạn dùng, thế vì buộc phải thông qua các bước phức tạp. Núm thể, Now on Tap sẽ cung ứng cho các những câu trả lời một biện pháp chủ động, dựa trên tin tức mà bạn đang muốn biết. Ví dụ, ví như có người gửi cho bạn email có tên của một nhà hàng quán ăn thì thông tin về địa chỉ, thực đơn cũng như các món ăn khá nổi bật ở kia sẽ tự động hiển thị ra trên màn hình.

Đây thật sự là một biến hóa khá độc đáo trên apk 6.0 và để kích hoạt thì bạn chỉ việc nhấn giữ một thời điểm trên nút trang chủ là xong, có thể là nút cứng xuất xắc nút ảo phía bên trong màn hình tùy thuộc vào từng thiết bị vậy thể.

5. Dịch nhanh văn bản hoặc một đoạn văn bất kỳ

*

Android 6.0 Marshmallow đi kèm theo không ít tính năng nhỏ, rất nổi bật trong số đó là việc nâng cấp công cụ mọi khi lựa lựa chọn văn bản. Nói thì có vẻ như hơi dài mẫu nhưng phát âm một cách đơn giản dễ dàng là nếu như trước đây, khi nhận giữ vào một từ hoặc một quãng văn nào đó thì các bạn sẽ có 2 tùy chọn, 1 là copy cùng 2 là cut.

Tuy nhiên, lúc này thì Google đã cung ứng thêm một làm việc mới nữa, được cho phép dịch cấp tốc từ hoặc đoạn văn bản đó mà không cần phải truy cập vào các bên sản phẩm 3, cực kì thuận tiện. Chúng ta có thể lựa chọn các app dịch bao gồm sẵn của Google như Google Translate hoặc nhờ cho app phía bên ngoài như Wikipedia tùy thích.

6. Thiết lập lại áp dụng mặc định

*

Trên android 6.0 Marshmallow, người dùng có thể thiết lập lại những ứng dụng mang định từng khi truy vấn vào một văn bản nào đó. Ví dụ như khi nhấp vào 1 đường link bất kỳ thì vật dụng sẽ tự động hóa kích hoạt Chrome hay Firefox chẳng hạn.

Để thiết lập, bạn chỉ việc truy cập vào khu vực Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) rồi dấn vào biểu tượng bánh xe ở góc cạnh phải trên màn hình là xong.

7. Bối cảnh xoay ngang homescreen

*

Google có tích thích hợp trên game android 6.0 chính sách landscape cho phép xoay ngang màn hình khi sinh sống homescreen. Để kích hoạt, các bạn hãy nhấn duy trì một thời gian trên màn hình chính, truy vấn vào mục Settings rồi kích hoạt phần "Allow rotation" là xong.

8. Truy cập vào những tập tin ẩn

*

Thông thường, trên khối hệ thống sẽ có một số trong những tập tin ẩn mà người dùng sẽ không lúc nào nhìn thấy được. Trên android 6.0 Marshmallow, để truy cập vào khoanh vùng này, bạn chỉ việc vào Settings > Storage và USB rồi tìm đến mục Explore là xong. Tất cả những file bên trong máy sẽ được liệt kê ra trên đây.

9. Xem các ứng dụng nhằm mở link

*

Bạn có thắc mắc vì sao khi bạn đang chăm chút web, chạm vào link nào có Facebook.comthì áp dụng Facebook trên máy lại chạy lên. Tương tự, khi chúng ta mở link Google
Play thì siêu thị Play lập tức lộ diện đúng ngay lập tức app ai đang muốn xem.

Đây là nhân tài App liên kết và bên trên Android6.0 thì chúng ta có thể dễ dàng làm chủ chúng bằng cách vào Settings > nút search (hình kính lúp) > gõ vào chữ "App links". Trong list vừa xuất hiện, bạn sẽ biết được tiện ích nào có nhiệm vụ mở links nào, với nếu đam mê thì hoàn toàn có thể cấm cấm đoán app tự chạy lên khi chúng ta nhấn vào liên kết nữa. Một ví dụ đơn giản: bạn không muốn liên kết photos.google.commà phù hợp xem trên nền website hơn, vậy thì vào đó chỉnh một cái là xong.

Xem thêm: Đèn Năng Lượng Mặt Trời Giá Bao Nhiêu ? Đèn Năng Lượng Mặt Trời Giá Rẻ Tháng 1/2023

Bắt đầu từ bỏ tuần tới, theo lần lượt các smartphone Samsung, Sony với LG vẫn được nâng cấp lên gốc rễ Android 6.0 Marshmallow.


*

Như chúng ta đã biết, trên cặp đôi Nexus thế hệ mới là Nexus 5X cùng Nexus 6P, Google chỉ sở hữu tới cho những người dùng tấm màn Quad HD 2K. Tuy nhiên, bên trên thực tế, app android 6.0 Marshmallow còn cung ứng độ phân giải về tối đa lên đến 4K, tiêu biểu vượt trội là mẫu điện thoại cảm ứng thông minh Sony Xperia Z5 Premium.

Tại sao vậy? Thực chất, hồ hết nổi dung hiện trên màn hình điện thoại sẽ vẫn được giữ ở độ sắc nét gốc, nhưng apk 6.0 sẽ Upscale các nội dung này lên độ phân giải 4K với độ sắc nét và chi tiết hơn. Được biết, đây là 1 khả năng có sẵn trên app android 6.0 như 1 API, mà lại tùy vào trong nhà sản xuất, phần cứng trên điện thoại cảm ứng có hỗ trợ độ phân giải này hay không.

2. Xác minh quy trình Boot máy


*

Về cơ bản, đấy là tính năng bảo mật được Google trang bị mang lại các điện thoại cảm ứng thông minh chạy căn nguyên Android 6.0 mới, mang tên là Verified Boot. Nhờ đó, những lần khởi hễ lại thiết bị, apk OS đang báo cho mình biết các phần mềm trên điện thoại cảm ứng thông minh có đề nghị là hàng nhái hay không.

Ngoài ra, về khía cạnh thẩm mỹ, vấn đề đưa bốn vòng tròn đầy màu sắc liên tục di chuyển, thay đổi hình dáng khi trang bị khởi động màn hình hiển thị sẽ khiến Android 6.0 Marshmallow trở phải tươi mới hơn vào mắt tín đồ dùng.

3. Chia sẻ trực tiếp


*

Về cơ bản, việc share trên nền tảng gốc rễ Android hiện giờ đã tương đối thuận lợi, cơ mà Google đang cố gắng để tạo cho nó thuận lợi hơn với android 6.0 Marshmallow cùng với một tính năng lạ gọi là chia sẻ trực tiếp. Hào kiệt này sẽ có thể chấp nhận được người dùng chia sẻ các ngôn từ (ví dụ như hình ảnh) để liên lạc ví dụ chỉ với cùng 1 cú nhấp vào màn hình.

Vì vậy, nếu bạn share nội dung với các liên hệ đặc biệt hay xuyên, ứng dụng sẽ nhận biết liên lạc này với hiển thị những địa chỉ liên lạc trên. Tất nhiên, nếu còn muốn đưa nhân kiệt này vào các ứng pháp luật thể, các lập trình viên đã phải tùy chỉnh thêm vận dụng của mình.

4. Cung cấp bút stylus Bluetooth


*

Cũng trên căn cơ Android 6.0 Marshmallow, Google đã cung cấp các bút cảm ứng stylus sử dụng kết nối Bluetooth lúc ghép đôi với một điện thoại thông minh Android bất kỳ. Dựa vào đó, chúng ta có thể dễ dàng tải thêm các phụ khiếu nại gắn ngoại trừ giúp thiết bị vận động hiệu trái và đúng mực hơn. Vớ nhiên, trường hợp chiếc bút mà bạn áp dụng có thêm bất kì tính năng làm sao khác, bạn sẽ cần tới những hàm API để setup cho nhân kiệt đó.

5. Gõ văn bạn dạng thông minh hơn


*

Với phiên phiên bản Android 6.0 bắt đầu nhất, trải nghiệm gõ văn phiên bản trên điện thoại cảm ứng thông minh hay tablet chạy android sẽ được cải thiện rõ rệt. Đơn cử như việc, các thao tác cơ bản như Undo/Redo đang được gợi ý thông minh hơn.

Thêm vào đó, Google còn mang lại một kỹ năng rất hữu ích, chính là dịch văn bản văn bạn dạng ngay trong ứng dụng. Cố thể, nếu người dùng thiết đặt ứng dụng Google Translate trên sản phẩm công nghệ chạy android 6.0 Marshmallow sẽ có công dụng dịch nội dung, hỗ trợ lên tới 90 nhiều loại ngôn ngữ ngay khi đang áp dụng ứng dụng khác.

Hơn nữa, ứng dụng Translate mới này sẽ buổi tối ưu kỹ năng dịch trên game android một bí quyết sâu sắc, có thể chấp nhận được bạn thực hiện từ bàn phím của smartphone với ngẫu nhiên ứng dụng nào. Rõ ràng hơn, với ứng dụng Google Translate trên android 6.0, dù nhiều người đang gửi mail, gõ văn bản, chat, nhắn tin hoặc bất kỳ việc gì tương quan đến văn bạn dạng mà không cần phải rời khỏi ứng dụng và tạm thời dừng công việc của bạn như khi sử dụng Google Translate cũ.

6. App Link

Nếu như trước đây, từng khi bọn họ cần mở một ứng dụng, bọn họ sẽ phải trở về màn hình hiển thị chính để truy vấn vào vận dụng đó. Mặc dù nhiên, trên game android 6.0, Google đã chất nhận được người dùng truy cập vào một ứng dụng đã thiết lập sẵn thông qua một link dẫn tốt nhất định. Bằng cách này, bọn họ chỉ đề nghị nhấp vào con đường link, dẫn đến ứng dụng, thay vị phải trải qua việc mở trình duyệt.

7. Cung cấp Hotspot 2.0


Nếu chạy nền tảng gốc rễ Android 6.0 Marshmallow nạm hệ mới, người dùng sẽ không phải bận tâm quá nhiều tới câu hỏi xác thực thông tin, hoặc chuyển đổi kết nối Wifi và dữ liệu di động. Bởi trên thực tế, app android 6.0 lúc này đã cung ứng tính năng Hotspot 2.0, một tiêu chuẩn chỉnh mới cho các mạng Wi-Fi nơi công cộng hiện nay.

Thêm vào đó, tính năng Hotspot 2.0 cũng đồng nghĩa, chúng ta có thể chia sẻ kết nối của chính bản thân mình cho nhiều thiết bị xung quanh hơn, chỉ cần những thiết bị này có kết nối Wifi là hoàn toàn có thể kết nối được.

8. Tắt bật tùy biến


Trong khi số đông các phiên bạn dạng Android tùy chỉnh cấu hình cho phép tín đồ dùng cá thể hóa việc bật/tắt các thông báo trên smartphone, thì đây vẫn không hẳn một thiên tài cơ bản mà Google trang bị mang đến hệ điều hành quản lý của mình. Mặc dù nhiên, gần như chuyện sẽ biến hóa với nền tảng gốc rễ Android 6.0 Marshmallow thay hệ mới.

Theo đó, từ bỏ nay người dùng sẽ bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình việc bật/tắt thông báo trên các thiết bị Nexus (cùng với bất kỳ điện thoại sáng dạ khác chạy trên những phiên bạn dạng Android 6.0), nhưng không yêu cầu dùng tới những phiên phiên bản tùy chỉnh được thiết đặt thêm.

Tổng hợp


Thiết bị chạy game android 6.0 Marshmallow sẽ có công dụng dịch văn bản ngay trong ứng dụng