Một vấn đề bom tấn nhất trên các thiết bị Android đó là người cần sử dụng hay cảm nhận thông báo: khôn xiết tiếc vận dụng này sẽ dừng lại.


Phiền phức này xuất hiện thêm vào một ngày xấu trời bạn game play hay mở áp dụng nào kia giữa chừng, hoặc cũng có trường hợp new mở lên đã trở nên thoát ra. Chia sẻ với các bạn một số phương pháp để giúp khắc phục bất cập này. ​


" />​

vấn đề trên thường xuất hiện ở những ứng dụng được tải thêm từ bỏ CH Play hoặc tệp tin .apk ko rõ nguồn gốc, và đôi khi cũng phổ cập trên ứng dụng hệ thống. Nguyên nhân giữa những trường thích hợp này cũng ko mấy rõ ràng, có thể là bởi xung đột phần mềm hoặc đến từ thói quen sử dụng thiết bị của bạn. Các phương án khắc phục dưới đều hoàn toàn có thể áp dụng trên đa số thiết bị Android.

Bạn đang xem: Ứng dụng tiếp tục dừng

1. Tiếp cận từ bỏ cách đơn giản nhất

Khi đang thực hiện ứng dụng hay game nào đó mà tự nhiên gây ra lỗi, bạn đừng quá lo lắng mà hãy thử tắt hẳn vận dụng đó đi và truy vấn lại. Hoặc khởi đụng lại thiết bị, vì đa phần chúng ta thường thực hiện máy xuyên suốt hàng giờ liền từ ngày nay sang ngày nọ, khiến máy "đuối sức". Con bạn cần đi ngủ, thì thiết bị di động cũng cần được khởi động lại thường xuyên xuyên.

2. Xóa lưu trữ ứng dụng

Đầu tiên, bạn thoát hẳn vận dụng bị lỗi nêu trên cả trường đoản cú trình nhiều nhiệm. Sau đó, truy cập vào Cài đặt máy > Ứng dụng > tìm đến ứng dụng bị lỗi, ví dụ như là Facebook > chọn Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache, rồi khởi hễ lại vận dụng Facebook xem không còn lỗi chưa. ​


" />​

Xóa dữ liệu: tất cả dữ liệu của vận dụng này sẽ ảnh hưởng xóa vĩnh viễn, bao hàm tất cả các tệp, cài đặt đặt, thiết lập khoản, cơ sở dữ liệu,... Còn nếu như không khả thi thì xem tiếp cách hai bên dưới.

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Bạn rất có thể tùy ưng ý gỡ bỏ ứng dụng phát sinh lỗi trải qua hai cách: Trực tiếp bên trên CH Play hoặc tự trình gỡ ứng dụng hệ thống. Sau khoản thời gian gỡ cài đặt xong, để chắc nạp năng lượng các chúng ta cũng có thể dùng ứng dụng Clean Master để dọn rác, tệp, thư mục phát sinh trong quy trình sử dụng (nếu bên trên máy bao gồm tiện ích tương tự thì không đề nghị tải Clean Master cũng được). Bây giờ, bạn hãy tải và thiết lập lại áp dụng đó xem gồm còn bị lỗi như nêu trên tốt không. ​


" />​

Đối cùng với trường vừa lòng CH Play cũng bị dính lỗi này, nếu như máy bạn chưa root thì tất yêu nào gỡ vứt được, chỉ còn cách là Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ lưu trữ cache như trên bí quyết 2. Không chỉ có thế, bạn cũng cần phải áp dụng phương thức này đối với Google Play Services (Dịch vụ của Google Play). Rồi khởi đụng lại máy.

4. Tuyệt chiêu cuối

Khi các phương án trên đầy đủ thất bại, chúng ta cũng có thể nghĩ đến giải pháp cuối thuộc là Factory reset (khôi phục setup gốc), để máy vận hành trơn tru cùng khắc phục một trong những lỗi phát sinh như trong bài chẳng hạn. Mặc dù nhiên, trước lúc thực hiện, bạn nên sao lưu lại lại toàn bộ dữ liệu trên máy, vì quá trình này đã trực tiếp xóa sạch phần nhiều thứ mà chúng ta cài để trên thiết bị - giống hệt như lúc new xuất xưởng. Sau khi áp dụng các phương án phía trên, lắp thêm Android của khách hàng đã hết tạo ra lỗi: khôn cùng tiếc, vận dụng đã giới hạn lại? không tính ra, ví như còn cách thức nào tuyệt và dễ dàng hơn các bạn có thể chia sẻ với nhau trải qua phần comment ngay bên dưới nội dung bài viết này ​

Các lỗi tương quan đến trình khởi chạy khối hệ thống sẽ khiến bạn ko thể áp dụng thiết bị android một phương pháp bình thường. Dưới đây là một số cách thức giúp sửa lỗi trình khởi chạy hệ thống tiếp tục giới hạn trên Android.


Một giữa những lỗi phổ biến nhất trên android là lưu ý "Giao diện người dùng khối hệ thống đã dứt hoạt động". Thông báo này khiến cho bạn không thể tiếp tục sử dụng vận dụng trên screen và năng lượng điện thoại kết thúc hoạt động trong vài ba phút. Nếu như khách hàng đang gặp sự cố với giao diện fan dùng khối hệ thống của game android dẫn đến điện thoại bị treo, chúng ta có thể sẽ nên xử lý nó. Hãy đọc bài viết dưới phía trên để biết phương pháp sửa lỗi trình khởi chạy khối hệ thống tiếp tục ngừng trên Android.

Sửa lỗi trình khởi chạy hệ thống tiếp tục dừng trên Android

Xóa bộ lưu trữ cache

Giao diện fan dùng khối hệ thống là một ứng dụng khối hệ thống trên Android. Bởi đó, việc đầu tiên bạn đề nghị làm khi gặp mặt sự nuốm với nó là xoá bộ lưu trữ cache của giao diện người dùng hệ thống. Để thực hiện, các bạn hãy làm theo công việc sau:

Mở vận dụng Settings bên trên thiết bị android và lựa chọn Apps hoặc Apps & notifications tuỳ nằm trong vào phiên bạn dạng hệ điều hành bạn dùng. Các bạn sẽ tìm thấy danh sách những ứng dụng được setup tại đây. Nhấp vào menu tía chấm nghỉ ngơi trên thuộc bên phải và lựa chọn Show system hoặc Show system apps. Bây giờ, các bạn sẽ thấy các ứng dụng khối hệ thống trong danh sách. Nhấp vào tùy lựa chọn tìm kiếm với tìm kiếm ứng dụng System UI. Mở System UI và lựa chọn tùy chọn Storage và Cache. Trên đây, chúng ta hãy nhấn vào tùy lựa chọn Clear cache để xóa bộ lưu trữ cache của vận dụng giao diện người dùng hệ thống.

*

Không bao gồm tùy chọn để xóa tài liệu cho áp dụng này vày nó sẽ xóa toàn bộ các ứng dụng và ứng dụng trên màn hình hiển thị chính của bạn. Trường hợp sự ráng vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache cho thương mại dịch vụ của Google Play và ứng dụng Google bằng quá trình tương tự. Các ứng dụng kia cũng có không ít khả năng khiến giao diện tín đồ dùng khối hệ thống không chuyển động trên Android.

Cập nhật ứng dụng

Việc sử dụng những ứng dụng không được cập nhật lên phiên bạn dạng mới độc nhất thường gây nên sự cố. Vị vậy, các bạn hãy bảo đảm rằng toàn bộ các ứng dụng của công ty đang chạy phiên bạn dạng mới nhất. đặc biệt quan trọng nhất, chúng ta cần cập nhật Google, thương mại & dịch vụ của Google Play và ứng dụng CH Play lên phiên phiên bản mới độc nhất của chúng. Đây là cách thực hiện:

Mở CH Play với nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc cạnh trên cùng bên phải. Sau đó, bạn nên lựa chọn tùy lựa chọn Manage apps and devices. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các bản cập nhật gồm sẵn cho các ứng dụng trên thiết bị. Nhấn vào tùy lựa chọn Update all để update tất cả các ứng dụng ngay lập tức.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm ứng dụng Google để cập nhật nó lên phiên bạn dạng mới nhất.

Đối với dịch vụ của Google Play (Google Play Services), nó sẽ không có sẵn trên CH Play để bạn update theo bí quyết thông thường.

Xem thêm: Mua Vé Thủy Cung Time City Giá Rẻ, Chơi Gì Ở Times City

Để cập nhật ứng dụng này, các bạn hãy mở ứng dụng Settings trên điện thoại cảm ứng thông minh Android của bạn. Trên đây, bạn chọn tùy chọn Apps hoặc Apps & notification. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm ứng dụng thương mại dịch vụ của Google Play cùng mở nó. Bây giờ, các bạn hãy hãy nhấp vào tùy lựa chọn Advanced và sau đó chọn App details. Thao tác làm việc này đã mở trang thương mại dịch vụ Google Play services trên CH Play và bạn có thể cập nhật nó nếu như có bất kỳ phiên bạn dạng mới nào.

*

Xóa các tiện ích con

*

Một một trong những lý vày phổ biến khiến cho bạn gặp gỡ phải lỗi giao diện bạn dùng hệ thống trên apk là những widget được để trên màn hình chính. Nếu ngẫu nhiên ứng dụng làm sao đằng sau những tiện ích này chạm chán sự cố, nó hoàn toàn có thể khiến màn hình chính gặp lỗi với kéo theo giao diện người tiêu dùng bị dừng lại đột ngột. Để tương khắc phục, các bạn hãy thử xóa từng tiện ích trên màn hình hiển thị chính. Nếu ứng dụng con gây nên sự nỗ lực giao diện bạn dùng hệ thống không chuyển động thì thông tin lỗi sẽ tự động dừng.

Để xóa một một thể ích, bạn chỉ việc nhấn với giữ tiện ích đó với kéo nó mang lại tùy lựa chọn Delete hoặc biểu tượng thùng rác ở trên thuộc màn hình. Quá trình có thể chuyển đổi đôi chút tùy theo kiểu điện thoại cảm ứng của bạn.

Giải phóng không khí lưu trữ

*

Một nguyên nhân phổ trở nên khác gây ra lỗi trên giao diện hệ thống là đầy cỗ nhớ. Bởi vì đó, các bạn hãy thử xoá một vài ứng dụng cùng tệp tài liệu không áp dụng đến. Kế bên ra, bạn cũng có thể sao lưu hình ảnh và đoạn phim của bản thân vào laptop hoặc đám mây, tiếp đến xoá bọn chúng trên thiết bị.

Khởi đụng lại ở chính sách an toàn

Chế độ bình an sẽ tắt toàn bộ các ứng dụng và trình tinh chỉnh và điều khiển của mặt thứ ba đang chạy trong nền. Do vậy, trường hợp vấn đề của chúng ta là do bất kỳ ứng dụng mặt thứ tía nào gây ra, chúng ta có thể phát hiện ra nó với việc trợ góp của chế độ bình yên Safe mode. Cách để vào cơ chế này là:

Nhấn cùng giữ nút nguồn cho tới khi các bạn thấy menu nguồn. Bây giờ, hãy nhấn và giữ những tùy chọn Restart hoặc Power off. Sau đó, thiết bị game android sẽ gửi ra cho chính mình lời kể khởi cồn lại sản phẩm ở chính sách an toàn. Nhấp vào OK nhằm khởi động lại sản phẩm ở cơ chế an toàn.

*

Nếu số đông thứ vận động tốt ở cơ chế an toàn, ví dụ là các ứng dụng của mặt thứ ba là thủ phạm nghỉ ngơi đây. Khám nghiệm và gỡ thiết lập các vận dụng của bên thứ tía đang tạo ra sự chũm và thử khởi cồn lại thiết bị app android để xem sự chũm được khắc phục giỏi chưa.

Cập nhật phiên phiên bản Android bắt đầu nhất

Nếu các bạn đang đương đầu với sự cố trong cả ở chế độ an toàn, thì vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra từ chủ yếu hệ điều hành. Lúc đó, chúng ta cần update lên phiên phiên bản Android tiên tiến nhất nếu có.

Mở vận dụng Settings trên điện thoại thông minh Android của bạn. Tìm kiếm kiếm tuỳ chọn System Updates và mở nó. Cài đặt xuống và cài đặt nếu có bất kỳ bạn dạng cập nhật game android nào.

*

Đặt lại vật dụng về tinh thần ban đầu

Nếu không có giải pháp nào ngơi nghỉ trên chuyển động thì bạn không hề tùy chọn nào khác. Câu hỏi đặt lại toàn cục hệ quản lý điều hành thường là chiến thuật cuối thuộc vì bạn sẽ mất tất cả các áp dụng đã setup và dữ liệu đã lưu giữ trên sản phẩm công nghệ Android. Bởi vì đó, chúng ta cần đảm bảo an toàn dữ liệu của chính bản thân mình đã bình yên ở một nơi khác trước đây khi thực hiện cách này.

Mở áp dụng Settings cùng tìm kiếm tuỳ lựa chọn Delete all data trong phần Reset options. Mở nó và nhấp vào Erase all data để khôi phục thiết đặt gốc mang lại thiết bị của bạn.

*

Trên đây là một số phương pháp sửa lỗi trình khởi chạy khối hệ thống tiếp tục dừng trên Android. Tuân theo một trong số các khuyên bảo đó, sản phẩm của bạn chắc hẳn rằng sẽ được khắc phục sự cố.

Đây là các phương pháp khắc phục lỗi không xóa được ảnh trong thẻ ghi nhớ Android dễ dàng nhất dành cho bạn