Trong hoang dại Cockatiel thường hoạt động theo cặp hoặc nhóm nhỏ tuổi để tìm ăn, thức ăn của bọn chúng thường là những loại phân tử giống và ngũ cốc và một số loài sâu bọ nông nghiệp địa phương.

Bạn đang xem: Vẹt mã lai non giá rẻ


Mô tả

Nuôi dưỡng: Vẹt đề nghị một không khí thoải mái, nhiều đồ chơi và được ảnh hưởng nhiều với công ty như nghịch đùa, vuốt ve, được học các tricks, toàn bộ những nguyên tố đó sẽ giúp đỡ chú vẹt của chúng ta không bị stress.

Màu sắc: xám, trắng, vàng, camChiều dài: 32 – 33 cmCân nặng: 80 – 100gTuổi thọ: 20 – 30 nămTuổi trưởng thành: 2 tuổi

(Giá vẹt 4 tháng, đã thuần và vẹt được tập tự ăn được. Giá bao gồm thể thay đổi tùy thời điểm)

Vẹt đã được chủng dự phòng miễn phí những loại căn bệnh sau:

– Cảm cúm, căn bệnh đường ruột – Định kỳ hằng tháng (200.000đ/lần)

– Sổ lãi – Định kỳ 3 tháng (200.000đ/lần)

– Cầu trùng (Tiêu ra máu) – Định kỳ 3 tháng (300.000đ/lần)

– New
Castle
 (Dịch tả) – Định kỳ 4 tháng, chim lưu trú tại Pet Me 3 ngày (500.000đ)

– Nấm phổi – Định kỳ hằng tháng (100.000đ/lần)

– Hen/ mến Hàn/ Tụ tiết trùng – Định kỳ hằng tháng (100.000đ/lần)

***Với sự rứa vấn của tiến sỹ Nguyễn Như Pho – giảng viên ĐH Nông Lâm TP.HCM.

Địa chỉ showroom: Pet Me Coffee – Số 21, Đường số 6, Phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức.


Trong hoang dại Cockatiel (vẹt Mã Lai) thường hoạt động theo cặp hoặc nhóm nhỏ để kiếm ăn, thức ăn của bọn chúng thường là những loại hạt giống cùng ngũ ly và một trong những loài sâu bọ nông nghiệp trồng trọt địa phương. Thường Cockatiel sống trên các cành cây chết, cạnh các sông, suối … trong khi chúng thích chuyển động gần các quanh vùng có nguồn nước. Hầu hết Cockatiel đều rất thích tắm. Dường như chúng cũng chuyển động trên mặt khu đất để tra cứu kiếm thức ăn như hạt, cỏ, lá cùng vỏ cây (từ tất cả các một số loại cây, cây vết mờ do bụi và thảm thực trang bị khác). Đồng thời chúng cũng ăn một số trong những côn trùng và con nhộng khác.

Cockatiel khá khỏe và kháng bệnh tuy nhiên bắt buộc không nhà quan so với khẩu phần ăn uống của chúng. Chúng thích leo trèo, cắn và gặm những cành gỗ không nên nhốt bọn chúng 1 chỗ. Lúc nuôi bắt buộc dùng lồng kim loại, form size lồng nuôi cho từng cặp Cockatiel là 60 cm chiều dài, rộng lớn 45 cm, cao 40 cm. Các cầu đứng bắt buộc sử dụng các loại mộc cứng. Hộp làm tổ được làm bằng gỗ có size khoảng 35 cm chiều nhiều năm , chiều rộng 20 cm, chiều cao 16 cm, lỗ khoảng 2 lần bán kính 7-8 cm, phía bên trong để mùn cưa. Nên dọn dẹp vệ sinh , nạm nước sạch hàng ngày. Nỗ lực cát một tuần 1 lần , vỏ hộp thực phẩm, bình và vật dụng phải được diệt trùng mỗi mon một lần. Ngày xuân và mùa thu, nhiệt độ biến đổi lớn, chú ý để điều chỉnh nhiệt độ chống để ngăn chặn sự xuất hiện thêm của bệnh. Giữ nóng trong mùa đông, ánh nắng mặt trời trong nhà không thấp rộng 16 ℃. Sức nóng độ mùa hè cao hơn, thường xuyên là trên 30 ℃ cần tăng cường thông gió.

Ở Bắc Úc mùa chế tạo của Cockatiel từ thời điểm tháng 4 cho tháng 7, sinh hoạt phía phái nam là từ tháng 8 đến tháng 12.Mỗi tổ tự 1-7 trứng trung bình khoảng tầm 4. Sau thời điểm con non nở được phụ huynh cho lấn sâu vào buổi sáng và chiều tối. Trong điều kiện nuôi nhốt tỉ lệ nuôi sinh sản Cockatiel thành công xuất sắc khá thấp, thường thì khoảng chừng 12 tháng tuổi chúng ban đầu có kĩ năng sinh sản mặc dù độ tuổi để bắt đầu cho chế tác là tự 15-18 mon tuôi. Ngay lập tức trong giới hạn tuổi này nhiều nhỏ Cockatiel vẫn còn đó trong tiến độ phát triển, hệ thống sinh sản không phát triển trọn vẹn nên dẫn tới một số tính trạng đẻ thất thường, sảo trứng. Tổ của chúng bắt buộc làm có kích thước 35 x đôi mươi x 18cm, đường kính lỗ 6-7cm, mỗi tổ hay đẻ 4-6 trái trứng , thời gian ấp khoảng 19-21 ngày, sau khi nở bắt buộc cho bé non ăn uống thức ăn uống dạng mềm.

Cockatiel gồm đến 18 đổi thay thể màu sắc khác nhau, và nguyên nhân biến hóa màu sắc đẹp ở chúng là do1. Sự thiếu dung nhan tố. Ví dụ: color vàng, khuôn mặt trắng, bạch tạng;2. Nhan sắc tố cố gắng đổi. Ví dụ như: quế, Waller, Perth với hơn bề mặt bạc;3. đổi khác màu sắc. Ví dụ: Pat với ngọc trai.Về cơ bản có những loại sau : Pat Cockatiel , Cinnamon cockatiel , Waller cockatiel, Albino cockatiel , Whiteface cockatiel , Pass Multi cockatiel ,Platinum cockatiel ,Emerald chukar tail parrot.

Xem thêm: Rượu johnnie walker gold label giá bao nhiêu, rượu johnnie walker gold label reserve

Dinh dưỡng: khẩu phần thức nạp năng lượng chính của vẹt khi nuôi nhốt vẫn tương tự như trong tự nhiên, tuy nhiên có kèm thêm rau xanh. Thức ăn giành riêng cho vẹt bán sẵn cũng là gạn lọc thích hợp.

Vẹt Cockatiel là trong số những vật nuôi được nhiều người yêu quý nhất trên thế giới và cả Việt Nam. Mặc dù nhiên, để hiểu không còn về chú vẹt sáng ý này thì người chủ sở hữu g rất cần được nắm được phần lớn tập tính cơ phiên bản của vẹt xám Úc


1. Bắt đầu giống Vẹt Cockatiel

Vẹt Cocktail được rất nhiều người search mua vị vẻ bề ngoài “hút mắt” và sự sáng ý của chúng.

*

Loài vẹt này thuở đầu có bắt đầu chủ yếu tự Australia. Trải qua nhiều năm, đến thời điểm này chúng đã xuất hiện ở đrất các nơi trên cầm giới

2. Đặc điểm hình dáng vẹt mã lai

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phân minh vẹt Mã Lai với nhiều loài vẹt không giống nhờ bộ lông màu sắc xám quánh trưng. 

Không đều vậy bên trên đỉnh đầu của vẹt Mã Lai còn có một nhúm lông bé dại màu tiến thưởng nhạt hệt như một chiếc mào.

Vẹt Mã Lai càng nổi bật hơn với hai nhúm lông đỏ ở phía hai bên má. Là loại chim vẹt có kích cỡ lớn buộc phải vẹt Cockatiel gồm chiều lâu năm trung bình khoảng chừng 30cm.

*

Chúng rất có thể sống khoảng tầm 25 năm mang lại 50 năm trong đk nuôi nhốt xuất sắc và trở nên người bạn thân thiết của con người.

3. Tính bí quyết Vẹt Cockatiel

Không chỉ là 1 trong chú vẹt đáng yêu “hút mắt” tín đồ nhìn tức thì từ góc nhìn đầu tiên mà vẹt Cockatiel còn là một chú vẹt khôn cùng tinh nghịch.
Tuy nhiên, vẹt rất dễ mắc bệnh tương quan đến trọng điểm lý. Trường hợp như môi trường sống không giỏi và không được can dự với người sở hữu của mình hay xuyên. 

*

Vẹt Cockatiel là giữa những chú vẹt tinh nghịch

Vẹt Cockatiel còn là chú vẹt hết sức thích làm nũng. Chúng thích được chủ nhân của bản thân vuốt ve đầu và cổ.