Cách 1: Win 10 ko vào được màn hình hiển thị chính hãy ưu tiên khởi đụng ổ ngoại vi

 

Nguyên nhân khiến Win 10 không vào được screen chính rất có thể do ổ phía bên ngoài được đính thêm vào máy tính xách tay chẳng hạn như: USB, ổ cứng rời… làm cho máy tính không khởi cồn được. 

 

*

 

Cũng có lý do khiến cho laptop của khách hàng bị lỗi là: do bạn dùng thiết lập cấu hình Bios để máy vi tính nhận USB ưu tiên máy tính xách tay nhận ổ đĩa này ( thiết lập Windows bằng USB ) khiến cho không vào được Windows. Để tự khắc phục, bạn hãy ngắt liên kết với gần như ổ đĩa rời, USB, sau đó vào thực đơn boot để biến đổi thiết lập.

Bạn đang xem: Win 10 không vào được màn hình desktop

 

Cách 2: Sử dụng kỹ năng Windows Startup Repair

 

Trên Windows 10 tất cả tính tăng kiểm tra auto tự cồn xử lý phần đông lỗi sẽ là Startup Repair, để khắc phục bạn tiến hành như sau :

 

Bước 1: Bạn thực hiện nhấn và giữ Shift cùng lúc khi bấm vào Power / Restart.

 

*

 

Bước 2: với khi đó hệ thống sẽ khởi rượu cồn lại, trên giao diện Automatic Repair các bạn hãy nhấn chọn vào Advanced options / Troubleshoot.

 

*

 

Bước 3: Bạn liên tục chọn Advanced Options.

 

*

 

Bước 4: chọn Startup Repair.

 

*

 

Hệ thống máy tính xách tay sẽ tiến hành khởi hễ và quét lỗi, khắc phục và hạn chế lỗi win 10 ko vào được màn hình hiển thị chính.

 

Cách 3: chỉ dẫn sửa lỗi win 10 ko vào được màn hình chính bởi lệnh

 

Nếu 2 giải pháp trên vẫn không giúp đỡ bạn khắc phục được lỗi win 10 không vào được màn hình chính, thì các bạn cần thực hiện cách tiến hành lệnh, và bạn cần chắc chắn rằng rằng đã tạo USB Boot.

 

Bước 1: các bạn hãy lấy USB, lắp USB vào lắp thêm tính, tiếp nối chờ cho máy tính xách tay khởi cồn lên rồi lại triển khai chọn tiếp Repair your computer / Troubleshoot / Advanced options.

 

Bước 2: sau đó bạn thực hiện Nhấn chuột trái vào Troubleshoot.

 

Bước 3: tiếp theo bạn lại nhấn lựa chọn mục Command Prompt.

 

Bước 4: trên giao diện sẽ sở hữu được cửa sổ lệnh, bạn tiến hành nhập lệnh “bootrec /fixmbr“, sau đó nhấn Enter.

 

Bước 5: bình thường khi tiến hành đến đây, là máy tính sẽ khởi hễ được, mà lại nếu như trường hợp máy vi tính không khởi động, thì bạn hãy tiếp tục thêm lệnh “bootrec /fixboot“, rồi lại thừa nhận Enter.

 

Khi triển khai lệnh này, sẽ để giúp đỡ tạo một bạn dạng ghi bắt đầu (Boot sector) khi máy vi tính đã tìm thấy lỗi.

 

Trường phù hợp vẫn bị lỗi “Boot Manager is Missing“, chúng ta hãy tiến hành nhạp lệnh “bootrec /rebuildbcd“, tiếp đến khởi cồn lại máy.

 

Có một số máy có thông số kỹ thuật khởi hễ kép, thì lệnh họ thực hiện chính là khôi phục đa số mục khởi rượu cồn trên Windows, trường phù hợp lệnh không tồn tại tác dụng, thì bạn thực hiện nhập lần lượt hồ hết lệnh dưới đây, xong bằng Enter.

 

bcdedit / export C: BCD_Backup

c:

khởi động cd

attrib bcd -s -h -r

ren c: boot bcd bcd.old

bootrec / Rebuild
Bcd

 

Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện thực hiện “BOOTREC / Scan
Os“, để phục sinh mục khởi động. Nhưng chỉ vận dụng được với các hệ quản lý đã cũ.

 

Như vậy với các cách trên chúng ta đã hạn chế được triệu chứng lỗi win 10 không vào được màn hình hiển thị chính. Và chúng ta nên tiến hành đúng theo từng bước một đã đưa ra ở trên để tránh tình trạng mất dữ liệu hoàn toàn có thể xảy ra. Chúc bạn triển khai thành công!

 

Bệnh viện công nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa thay thế uy tín Hà Nội 

Cẩn Thận - Tận chổ chính giữa - siêng Nghiệp

***

Địa chỉ:

Trung tâm bh 1

40 nai lưng Đại Nghĩa - 2 bà trưng - thủ đô (024.7106.9999 số máy lẻ 310)

 

Trung tâm bảo hành 2

117 Lương thay Vinh - thanh xuân - thủ đô (024.7106.9999 số sản phẩm công nghệ lẻ 311)

 

Trung tâm bảo hành 3

135 chùa Láng - Đống Đa - thành phố hà nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)

 

Trung tâm bh 4

106 hồ nước Tùng Mậu - cầu giấy - thủ đô (024.7106.9999 số máy lẻ 313)

 

Trung tâm bảo hành 5

63 Nguyễn Thiện Thuật - q3 - tp hcm (024.7106.9999 số sản phẩm công nghệ lẻ 225)

 

Trung tâm bảo hành 6

817A Kha Vạn Cân, p Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số trang bị lẻ 410)

 


thương mại dịch vụ chuyên nghiệp Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, hỗ trợ tư vấn đúng bệnh trước khi tiến hành thay thế Tiết kiệm, giá ví dụ không thêm phí. Xem trực tiếp, rước ngay với hơn 80% số dịch vụ. cùng với dịch vụ sửa chữa thay thế nhiều giờ: kí thương hiệu trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm. Vệ sinh máy tính xách tay chỉ 100.000 VNĐ – khuyến mãi thêm một trong các 3 phần xoàn Balo, con chuột không dây hoặc thẻ USB Bảo hành nghiêm chỉnh toàn bộ các dịch vụ thương mại Linh kiện cầm cố thế tương đối đầy đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh Hậu mãi, quan tâm khách sản phẩm cẩn thận Hoàn tiền 100% nếu như không hài lòng về dịch vụ.

Có không ít nguyên nhân khiến máy tính Windows 10 của doanh nghiệp không khởi động được. Nó hoàn toàn có thể xuất phân phát từ các phần mềm độc hại, do chúng ta tắt máy bất ngờ hoặc do chính các bản cập nhật Windows cũng hoàn toàn có thể dẫn đến việc cố này. Cũng chính vì vậy, hãy giữ ngay loạt phương pháp giúp giải quyết và xử lý tốt vụ việc khởi đụng trên Windows 10 này của vương Khang để tránh những rắc rối bất tiện trong quá trình sử dụng.

Loại bỏ những thiết bị rất có thể tháo rời bổ sung

Trước tiên, các bạn hãy thử các phương án đơn giản nhằm tiết kiệm thời hạn và công sức. Ngoài bàn phím và con chuột đang sử dụng, các bạn hãy rút một trong các thiết bị USB bổ sung cập nhật ra khỏi máy tính của bạn. Sở dĩ, máy vi tính rất dễ bị trục trặc khi bạn cắm những USB vào cùng một lúc và bài toán rút bớt có thể giải quyết được sự cố Windows không khởi động.

Xem thêm: Giá Xe Ducati Mini 150Cc - Xe Ducati Mini Giá Bao Nhiêu

*

Rút bớt những thiết bị USB khi máy tính xách tay Windows 10 ko khởi động.

Sau khi tiến hành xong, chúng ta có thể khởi động lại PC của mình và quan sát và theo dõi xem liệu sự cố kỉnh Windows 10 ko khởi đụng đã được khắc phục xuất xắc chưa.

Kiểm tra pin của thiết bị

Với rất nhiều thiết bị đang được sử dụng trong một thời gian dài, sạc của thiết bị hoàn toàn có thể đã bị chai và bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp cắm cỗ sạc vào máy tính xách tay và test khởi cồn lại một lượt nữa.

Nếu ko thấy hiệu quả, hãy túa pin của công ty và khởi động laptop bằng nguồn điện trực tiếp từ cỗ sạc.

*

Khởi đụng Windows với Safe Mode

Safe Mode là 1 cách bình yên để khởi hễ Windows của doanh nghiệp với các yếu tố cơ bản như trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị và những tệp đặc trưng khác, nó rất có thể giải quyết được một số vấn đề cơ bản mà thiết bị đang gặp gỡ phải.

Nếu hệ thống máy tính chuyển động không xuất sắc với Safe Mode thì có thể trình tinh chỉnh thiết bị hoặc thiết đặt mặc định của Windows vẫn được vứt bỏ khỏi nguyên nhân khiến cho PC Windows 10 không khởi đụng được.

Bạn hoàn toàn có thể khởi cồn máy tính của doanh nghiệp với Safe Mode bởi những bước đơn giản dễ dàng sau:

Bước 1: Khởi động lại PC của bạn, đồng thời nhấn và giữ nút mối cung cấp trong buổi tối thiểu 10 giây để buộc Windows buộc phải tắt. Tiến hành 3 lần tiếp tục để laptop khởi chạy Windows Recovery Environment

Bước 2: vào Windows Recovery Environment, lựa chọn Troubleshoot > Advanced Options > Startup Settings

*

Bước 3: bật Safe Mode ở chế độ bình thường hoặc cùng với internet và khởi rượu cồn lại PC của bạn

Bước 4: trong lần khởi cồn tiếp theo, dìm F4 nhằm khởi đụng PC với Safe Mode.

Nếu sau thời điểm thực hiện hoàn thành các bước mà lắp thêm vẫn cần yếu khởi động, chúng ta có thể loại bỏ tại sao do các phần mềm bổ sung cập nhật hoặc bất kỳ cài để Windows cá thể nào.

Chạy Command Prompt

Nếu đã trải hết những cách cơ phiên bản ở bên trên mà laptop Windows 10 vẫn thiết yếu khởi động, các bạn hãy thử khắc chế sự nạm nâng cao bằng cách sử dụng Command Prompt:

Bước 1: Khởi động lại PC của bạn, đồng thời nhấn cùng giữ nút nguồn trong về tối thiểu 10 giây để buộc Windows bắt buộc tắt. Tiến hành 3 lần liên tục để laptop khởi chạy Windows Recovery Environment

Bước 2: vào Windows Recovery Environment, lựa chọn Troubleshoot > Advanced Options > Command Prompt

Bước 3: trong Command Prompt, chạy lần lượt những lệnh “bootrec /fixmbr”“bootrec /rebuildbcd” rồi nhận Enter

Bước 4: sau thời điểm có thông báo “operation completed successfully” trên thứ đầu cuối của mình, hãy đóng góp Command Prompt và chọn Continue để khởi cồn lại PC.

Quay lại các bạn dạng cập nhật Windows cũ

Các bản cập nhật Windows là biện pháp bảo đảm an toàn đầu tiên cho máy vi tính của bạn. Nếu không tồn tại chúng, bạn sẽ phải trường đoản cú mình ứng phó với toàn bộ các một số loại lỗi bỗng nhiên trên Windows của mình. Các lỗ hổng bảo mật mới cũng liên tiếp xuất hiện hằng ngày nên việc cập nhật là rất quan trọng đặc biệt để giữ an toàn trước các tác hại như vậy.

Nhưng dù tốt và phải thiết, các bạn dạng cập nhật nhiều khi cũng có thể khiến hệ thống của bạn vận động sai. Trên thực tế, sự nuốm khởi cồn Windows 10 của bạn cũng có thể do chính phiên bản cập nhật Windows không cẩn thận gây ra.

*

Tuy nhiên, trong cả khi Windows 10 của người tiêu dùng không khởi động được, chúng ta vẫn có thể gỡ setup các phiên bản cập nhật này ngoài PC của mình. Để bắt đầu, hãy khởi chạy lại Windows Recovery Environment.

Bước 1: Khởi đụng lại PC của bạn, đôi khi nhấn với giữ nút mối cung cấp trong về tối thiểu 10 giây nhằm buộc Windows yêu cầu tắt. Tiến hành 3 lần liên tiếp để máy tính khởi chạy Windows Recovery Environment

Bước 2: vào Windows Recovery Environment, lựa chọn Troubleshoot > Advanced Options > Uninstall Updates

Bước 3: Khởi rượu cồn lại máy tính sau khi đã gỡ quăng quật các bản cập nhật ước ao muốn.

Sử dụng Startup Repair Tool

Microsoft vẫn cung cấp cho tất cả những người dùng một loạt những công cố gắng miễn mức giá mà chúng ta cũng có thể sử dụng khi bao gồm vấn đề nào đó xảy ra trên máy vi tính Windows của mình. Và, trong số những công cụ bổ ích đó là Startup Repair, giúp đào thải các vấn đề về khởi đụng trên thiết bị bằng cách sửa phiên bản ghi khởi động thiết yếu (MBR), bảng phân vùng hoặc quanh vùng khởi rượu cồn bị hỏng để hoàn toàn có thể khởi động thành công xuất sắc Windows.

Để truy cập Startup Repair, bạn sẽ phải truy vấn lại vào Recovery Environment:

Bước 1: Khởi cồn lại PC của bạn, bên cạnh đó nhấn với giữ nút nguồn trong buổi tối thiểu 10 giây nhằm buộc Windows nên tắt. Triển khai 3 lần liên tục để laptop khởi chạy Windows Recovery Environment

Bước 2: vào Windows Recovery Environment, chọn Troubleshoot > Advanced Options > Startup Repair

*

Bước 3: làm theo hướng dẫn để khởi chạy Startup Repair và laptop của bạn sẽ được khởi chạy sau vài ba phút.

Khôi phục thiết đặt gốc cho Windows 10

Nếu test qua các cách nghỉ ngơi trên mà không tồn tại hiệu quả, chúng ta nên thực hiện khôi phục setup gốc đến Windows 10.

Bước 1: Khởi rượu cồn lại PC của bạn, đôi khi nhấn và giữ nút nguồn trong về tối thiểu 10 giây để buộc Windows nên tắt. Tiến hành 3 lần liên tục để máy vi tính khởi chạy Windows Recovery Environment

Bước 2: vào Windows Recovery Environment, lựa chọn Troubleshoot > Reset this PC > Keep my files để tại vị lại những tệp hệ thống mà vẫn giữ nguyên các tệp cá thể của mình.

Nếu máy tính Windows 10 của khách hàng không khởi động, 1 trong những phương án trên phía trên của vương Khang để giúp bạn giải quyết sự cố kỉnh ngay mau chóng khi lý do xuất vạc từ phần mềm.